Phát triển kinh doanh qua quảng cáo online

Phát triển kinh doanh qua quảng cáo online là xu thế hiện nay, trong thời đai bùng nổ công nghệ thông tin, khách hàng có nhu cầu mua sắm online ngày càng cao. Bán hàng online, tiếp cận đối tượng khách hàng tiềm năng trên mạng internet là điều tất yếu.

Trong những năm gần đây, hình thức kinh doanh qua quảng cáo online trở nên phát triển rầm rộ, chắc hẳn bạn không hề thấy lạ mỗi khi lướt web mà có cả chục trang web bán hàng hay cung cấp các dịch vụ cho người tiêu dùng. Vậy kinh doanh qua quảng cáo online có đạt hiệu quả cao không? Hãy cùng chúng tôi khám phá 5 yếu tố phát triển kinh doanh qua quảng cáo online trong bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu và khai thác thị trường

Trước khi bắt đầu kinh doanh một mặt hàng, dịch vụ nào, bạn nên tìm hiểu sâu về lĩnh vực của đó, tìm hiểu thị trường, sở thích của người dùng, những nhu cầu và điều mà họ mong muốn ở sản phẩm của bạn, cố gắng giải quyết những vấn đề mà khách hàng vẫn luôn băn khoăn

Nghiên cứu về từ khóa để tìm những từ khóa có nhiều người đang tìm kiếm, nhưng lại ít trang web đang cạnh tranh. Thăm dò đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn bằng cách truy cập vào trang web của họ và ghi chú về những gì họ đang làm. Bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm mới cho thị trường đã tồn tại và làm điều đó tốt hơn các đối thủ cạnh tranh.

2. Viết một bài quảng cáo hấp dẫn

Viết một bài quảng cáo hấp dẫn chính là một trong những yếu tố quan trọng để mời gọi khách hàng. Một bài quảng cáo hấp dẫn cần phải có những mục sau:

  • Giới thiệu chi tiết sản phẩm: mẫu mã, kiểu dáng, công dụng, sự tiện lợi…
  • So sánh với các sản phẩm khác trên thị trường nhằm đề cao giá trị sản phẩm của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên chỉ so sánh mặt hơn thua, cái lợi hại chứ tuyệt đối không được hạ thấp giá trị sản phẩm của các doanh nghiệp đó. Nếu sử dụng những từ ngữ quá gay gắt, mang tính phản đối mạnh không chỉ không nêu cao giá trị sản phẩm của ta mà còn làm người đọc cảm thấy khó chịu, nguyên nhân dẫn tới mất khách.
  • Nói trúng vào tâm lí người dùng, thể hiện bạn là một chuyên gia về lĩnh vực này, làm họ đồng tình với mình, từ đó khéo léo dẫn dắt họ tới mua sản phẩm.
  • Thêm chứng từ, đảm bảo sản phẩm an toàn tuyệt đối, thực hiện những cam kết đáng tin cậy.
  • Hoặc có thể kể một câu chuyện, nhân vật chính trong câu chuyện đó thành công được là nhờ có sản phẩm, dịch nào đó…
  • Tạo tính cấp bách trong thời đại hiện nay.
  • Tự hỏi và trả lời những câu hỏi mà khách hàng thường đặt ra.

3. Thiết kế trang web cho thật phù hợp với sản phẩm

Trang web nên thiết kế dễ nhìn, có thể gây ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Hạn chế sử dụng âm thanh hoặc video và chỉ dùng khi bạn muốn truyền tải thông điệp của mình. Còn không, tất cả đều không cần thiết.

Website của bạn chính là cửa hàng trực tuyến của bạn vì thế hãy làm nó trở nên thân thiện với khách hàng.

4. Tư vấn tận tình cho khách hàng

Đây chính là yếu tố để gây thiện cảm với người dùng. Trả lời tất cả những câu hỏi khách hàng đặt ra và trả lời thật nhiệt tình,chi tiết, làm khách hàng hài lòng, kể cả những khách hàng đã mua.

Những người dùng đã mua chính là những nhân chứng khách quan nhất cho thương hiệu của bạn, phản hồi tốt của họ có thể giúp doanh nghiệp gia tăng uy tín, những khách hàng này có thể sẽ tiếp tục ủng hộ bạn nên việc tư vấn chính là một yếu tố quan trọng tạo nên uy tín cho một thương hiệu. Bạn có thể gửi những phiếu ưu đãi giảm giá để khách hàng có thể đến tiếp vào lần sau.

5. Quảng cáo và sử dụng các công cụ tìm kiếm để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn

Quảng cáo online website của bạn trên các báo mạng như Google, Facebook, Cốc Cốc… để khách hàng dễ dàng tìm thấy bạn. Có thể sử dụng dịch vụ SEO để gia tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm trong các công cụ tìm kiếm.

Có thể nói trong 03 năm trở lại đây người người nhà nhà đều lựa chọn hình thức kinh doanh online bởi sự tiết kiệm không gian và thời gian cũng như những món hời lớn của nó mang lại, tuy nhiên không phải ai cũng thành công từ hình thức kinh doanh này, ngoài yếu tố ” bán hàng có duyên” còn là sự hiểu biết và biết cách vận dụng phát triển kinh doanh qua quảng cáo online. Chúng tôi hi vọng thông qua bài viết này có thể giúp các bạn ” khởi nghiệp” một cách thuận tiện và tiết kiệm chi phí nhất.

Tham khảo thêm tại : https://mdcop.vn/lam-the-nao-de-quang-cao-online-cho-doanh-nghiep/

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356