Description là gì? cách viết des chuẩn SEO.

Description là gì? Cách viết des chuẩn SEO thu hút người đọc click ngay khi nhìn thấy. Hướng dẫn viết description dễ dàng nhanh chóng, đạt điểm chất lượng cao nhất.

Giống như thẻ title (tiêu đề), thẻ des (miêu tả) cũng là một yếu tố quan trọng trong quá trình Onpage mà chúng ta không thể bỏ qua.

Thẻ miêu tả, mặc dù không đóng vai trò quan trọng trong việc xếp thứ hạng, nhưng lại vô cùng quan trọng trong việc giành được click của người dùng trong trang kết quả tìm kiếm. Đoạn văn ngắn này là cơ hội chính để quảng cáo nội dung đến người dùng và cho họ biết chính xác những gì mà trang đó có liên quan đến những gì họ đang tìm kiếm.

Xem thêm: Title là gì? cách viết title chuẩn SEO.

Cách viết des chuẩn SEO nhưng vẫn thu hút được độc giả.

Mỗi người viết sẽ có triển khai des  khác nhau đẻ hấp dẫn nhất nhưng vẫn phải theo một số quy tắc sau:

  • Đối với google thì thẻ mô tả có độ dài tối đa là 920pixel.
  • Nội dung mô tả cần trung thực.
  • Không phải cứ dài là hay.Chỉ cần đáp ứng 3 yếu tố đủ ý, chứa từ khoá, và thu hút là được.
  • Kiểm tra hiển thị của thẻ description trên các thiết bị di động.Một vấn đề ít ai nhớ là trên di động, thẻ description sẽ hiển thị ngắn hơn so với trên máy tính. Do đó sau khi up lên website, bạn cần kiểm tra lại trên các thiết bị để tránh các ý hay của bạn không được hiện ra hết.
  • Sử dụng những từ ngữ hot, hấp dẫn, kích thích tính tò mò.Vẫn phải đảm bảo những từ ngữ đó phù hợp, không phải dạng giật tít quá đà.
  •  Nội dung thẻ meta description là duy nhất. Thẻ mô tả trong cùng một website tuyệt đối không được trùng nhau, phải đa dạng.

Khi viết một description chúng ta cần đảm bảo: Vừa phải chứa từ khoá, vừa phải hấp dẫn mà bị giới hạn trong một số lượng pixel nhất định nên việc viết thẻ mô tả quả không dễ tí nào. Để viết được hay thường mất khá nhiều thời gian.

Điều này không ảnh hưởng nhiều đến quy trình SEO nhưng sẽ không tạo được yếu tố khác biệt để có thể thu hút người dùng.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356