Những hiểu biết cơ bản về SEO

Ví dụ hình ảnh chuẩn SEO

SEO là gì?

 • SEO (viết tắt của Seach Engine): Tối ưu công cụ tìm kiếm – được sử dụng nhằm nâng cao thứ hạng của một website trên trang kết quả công cụ tìm kiếm (và thường công cụ đó chính là Google).
 • SEO không chỉ giúp xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm, mà còn giúp website chất lượng hơn trong mắt người dùng.

SEO từ khóa là gì? Các cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

SEO từ khóa là gì?

 • SEO từ khóa là một thủ thuật bao gồm nhiều công đoạn với mục tiêu cuối cùng là đưa các từ khóa lên “top”. Trong đó, những từ khóa chính là những từ hay cụm từ mà người dùng hay tìm kiếm.
 • SEO từ khóa chính là phải làm sao để khi người dùng tìm kiếm các từ khóa liên quan thì website của bạn sẽ hiện thị lên trang đầu của công cụ tìm kiếm.

Vai trò của SEO từ khóa

 • Giúp trang web của bạn thu hút được nhiều người truy cập, tăng giá trị thương mại và đẩy hoạt động kinh doanh hơn.
 • Giúp người dùng biết đến thương hiệu và công ty của bạn.
 • Giúp trang web của bạn được đánh giá cao hơn bởi các công cụ tìm kiếm.
 • Nếu website của bạn là bán hàng thì sẽ SEO sẽ hỗ trợ gia tăng doanh thu và số lượng đơn hàng được chốt (nếu web luôn ở trên “top”).

Cách SEO từ khóa hiệu quả, nhanh lên top

 • Phân tích lên kế hoạch SEO từ khóa một cách chuẩn xác
 • Xây dựng bài viết chất lượng với những từ khóa đã chọn
 • Tối ưu các yếu tố cho website chính
 • Xây dựng backling chất lượng

Lợi ích của SEO

SEO bao gồm rất nhiều lợi ích mà nếu bạn đang là một nhà phát triển website hay đầu tư thì không nên bỏ qua nó. Sau đây là một một số lợi ích mà SEO mang lại:

Tiết kiệm chi phí

SEO mang lợi tính lâu dài không cần mất quá nhiều chi phí để đẩy lên “top”

Như các bạn đã biết Google có một dịch vụ hiện quảng cáo có tên là Google Adword. Đây có thể là một dịch vụ rất tốt để tìm kiếm những khách hàng tiềm năng cho website.

Vì vậy, nếu như bạn muốn hiển thị website ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí đó là sử dụng các dịch vụ SEO hoặc bạn tự SEO nếu có khả năng. Đó được hiểu là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo của Google Adword.

Nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể

So với các hình thức quảng cáo trên mạng thông thường như đăng quảng cáo ở các website khác. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đối tượng người dùng tiềm năng của mình. Bằng cách lựa chọn từ khóa phù hợp, mỗi khi có ai lên Google tìm kiếm một thông tin về một dịch vụ nào đó mà họ chắc chắn muốn sử dụng thì bạn sẽ vô cùng may mắn khi hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm. Từ đó họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn và cơ hội người đó trở thành khách hàng của bạn là 70% nếu như bạn có những thông tin tốt về một loại hình dịch vụ mà họ cần

Lợi ích lâu dài

Nếu bạn sử dụng các chương trình quảng cáo để quảng bá website trên máy tìm kiếm thì bạn phải trả tiền mỗi ngày. Nhưng một khi bạn đã áp dụng SEO vào website một cách có hiệu quả, website của bạn sẽ luôn nằm trên top tìm kiếm mà bạn không cần phải trả chi phí nào để duy trì nó. Trừ khi có một đối thủ khác SEO tốt hơn bạn.

Nhận một lượng truy cập lớn

Bạn hãy tưởng tượng xem mỗi ngày có bao nhiêu người tìm kiếm với từ khóa “nghe nhạc hay“, “mua laptop rẻ” hoặc “hình ảnh đẹp“? và nếu bạn xuất hiện trên trang đầu của những từ khóa đó thì chắc chắn 99,99% bạn nhận được một lượt truy cập mỗi khi có một người tìm kiếm.

Kết luận

SEO là việc đẩy website của bạn lên “top” tìm kiếm của Google thông qua từ khóa tìm kiếm.

Mục đích của SEO chính là gia tăng số lượng và chất lượng truy cập của khách hàng tiềm năng vào website.

 

 

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356