Từ khóa là gì? Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Từ khóa trong một bài SEO chính là yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của bài SEO đó trên công cụ tìm kiếm. Cách chọn từ khóa ra sao và phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO như thế nào để đạt được hiệu quả thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn làm rõ thắc mắc nhé!

Từ khóa là gì?

Ta có cụm từ khóa bao gồm: Từ khóa chínhtừ khóa phụ. Ví dụ:

– Từ khóa chính: order hàng TaoBao

– Từ khóa phụ: order hàng TaoBao giá rẻ, order hàng TaoBao uy tín,…

Từ khóa còn được chia ra làm 3 loại:

Từ khóa ngắn: Các cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại thành có nghĩa, thường được tối ưu ở trang chủ và danh mục những từ khóa nói về một sản phẩm, dịch vụ chung.

Từ khóa dài trung bình: Những cụm từ có nghĩa được ghép lại từ 4-5 từ, được mở rộng của từ khóa ngắn. Từ khóa dài trung bình thường được tối ưu ở danh mục sản phẩm, dịch vụ con trong website nhắm mục tiêu trực tiếp đến một dòng sản phẩm mà khách hàng quan tâm.

Từ khóa dài: là những cụm từ có nghĩa được ghép từ 6 từ trở lên, thường là những tiêu đề xoay quanh từ khóa ngắn và từ khóa dài trung bình. Từ khóa dài được chứa trong tiêu đề bài viết, nói cách khác là các chủ đề cho các bài viết trong những danh mục của website, đặc biệt ở mục: Tin tức, dịch vụ…

Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

1. Từ khóa được đặt trong thẻ tiêu đề

Đây là vị trí đặt từ khóa rất quan trọng vì tất cả những gì được viết bên trong thẻ sẽ hiển thị trên kết quả tìm kiếm google. Thẻ tiêu đề cần phải ngắn khoảng 6-7 từ là hiệu quả. Đặc biệt, từ khóa của bạn phải gần đầu dòng.

2. Từ khóa trong URL

Từ khóa trong url sẽ giúp ích rất nhiều cho bài SEO đạt hiệu quả. Bạn nên nhớ, những từ khó không có trong trang bạn không được đặt lên URL.

3. Mật độ của từ khóa trên website

Mật độ của từ khóa cũng rất quan trọng cho một bài chuẩn SEO. Từ 3-7% cho từ khóa SEO là tốt nhất, 1-2% thì ít quan trọng hơn. Nếu trên 10% thì trông như bạn đang cố nhồi nhét vào chứ không còn là một bài viết tự nhiên.

4. Từ khóa trong các nhóm thẻ 
Đây là vị trí từ khóa SEO mà bạn cần xuất hiện nhiều. Nhưng bạn phải chú ý trong trang của bạn phải có nội dung cho các từ khóa này, Mỗi trang chỉ nên có 1 từ khóa chính nằm trong thẻ H1 và  2-3 từ khóa liên quan nằm trong thẻ H2

5. Từ khóa trong tags ALT
Con bọ của google không thể nào đọc được hình ảnh nhưng nó có thể đọc được đoạn mô tả cho hình ảnh trong tags ALT, bởi vậy nếu bạn có hình ảnh trên web thì bạn cần thêm từ khóa vào tags ALT.

6. Từ khóa trong thẻ mô tả

Phần mô tả hấp dẫn, thu hút người đọc chắc chắn sẽ tăng lượng traffic vào website cũng như được đánh giá cao bởi công cụ tìm kiếm. Và để một phần mô tả chuẩn SEO, cách tốt nhất chính là đặt từ khóa vào đó. Hãy thêm ít nhất một từ khóa chính vào thẻ mô tả.

>>>Xem thêm: 

interlink là gì? cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết.

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO.

Description là gì? cách viết des chuẩn SEO.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356