Google Ads là gì? Lợi ích của Google Ads là gì?

Google Ads là một công cụ quảng cáo phổ biến, dễ sử dụng và có tính hiệu quả cao trong những năm gần đây. Đây cũng là công cụ quảng cáo mà các doanh nghiệp lớn đến các nhà bán hàng nhỏ lẻ đều hướng đến với mục đích tiếp cận khách hàng mục tiêu và tăng lượng truy cập cho gian hàng của mình.Vậy để biết rõ hơn quảng cáo google là gì? Cách hoạt động của google ads như thế nào? hãy cùng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây:

Google Ads là gì?

 • Google Ads hay quảng cáo Google là chương trình quảng cáo giúp bạn tạo quảng cáo trực tuyến nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận chính xác những người quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ của họ. Quảng cáo Google là phương thức chạy quảng cáo trực tuyến để doanh nghiệp xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của Google và các trang web đối tác như: Youtube, mail, mạng hiển thị,…
 • Chạy Google Ads là hình thức trả tiền cho Google để hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm mà không cần SEO từ khóa. Để quảng cáo/ bán các sản phẩm hoặc dịch vụ, quảng bá doanh nghiệp/ thương hiệu bạn có thể sử dụng quảng cáo Google. Ngoài ra, cũng có thể dùng Google Ads để nâng cao mức độ nhận diện và tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn.
 • Việc tùy chỉnh ngân sách và phương thức nhắm mục tiêu, cũng như vấn đề bắt đầu hoặc ngừng quảng cáo thì các nhà quảng cáo có thể thực hiện bất cứ lúc nào với tài khoản Google Ads. Khi chạy quảng cáo Google Ads cũng cho phép nhà quảng cáo chọn các mục tiêu cụ thể cho quảng cáo.

Lợi ích của Google Ads là gì?

Linh hoạt và dễ dàng đo lường hiệu quả chiến dịch.

 • Một trong những ưu điểm nổi bật của Google  Ads là có khả năng đo lường được hiệu quả của chiến dịch. Bạn có thể biết mức độ hiệu quả của chiến dịch quảng cáo qua những công cụ được cung cấp như: bảng thống kê, báo cáo về số lượng click, số lượt hiển thị, giá thầu,…
 • Ngoài ra, với sự thay đổi thường xuyên về nhu cầu của khách hàng, bạn cần bắt kịp xu hướng để đánh vào nhu cầu ấy một cách chính xác.Với Google Ads, bạn có thể:

+ Đa dạng kênh tiếp cận: ngoài quảng cáo trên Google, bạn cần tiếp cận những kênh khác như Gmail, Youtube,…

+ Tận dụng hệ thống hiển thị: bạn có thể xây dựng và duy trì nhận thức về thương hiệu với khách hàng thông qua hệ thống hiển thị.

+ Kết hợp từ khóa hiển thị: nếu bạn muốn hiển thị từ khóa ” quảng cáo Google Hà Nội” thay vì phải thực hiện 2 quảng cáo riêng biệt cho “quảng cáo Google” và “Hà Nội”. Đây được xem là một khả năng nổi bật của Google Ads khi lựa chọn hiển thị quảng cáo với từ khóa chính xác mà khách hàng  tìm kiếm.

+ Quảng cáo mở rộng: lựa chọn phần quảng cáo mở rộng ( Ad extensions)khi thiết lập chiến dịch nếu muốn khách hàng biết đến những thông tin như hình ảnh, thông tin liên hệ, liên kết đến website của doanh nghiệp, cơ sở bán lẻ.

Kiểm soát ngân sách quảng cáo dễ dàng.

 • Với quảng cáo Google, bạn có thể thiết lập mức ngân sách theo ngày, theo tháng hoặc theo toàn chiến dịch. Việc thiết lập ngân sách sẽ dễ dàng kiểm soát lượng chi tiêu cho một chiến dịch quảng cáo.
 • Chạy quảng cáo Google không có quy định về hạn mức tối thiểu về ngân sách, nên bạn có thể đặt và kiểm soát ngân sách phù hợp.Tuy nhiên, việc hiển thị quảng cáo theo ngân sách sẽ phải đối mặt với vấn đề: số lượt và vị trí hiển thị sẽ tỉ lệ thuận với ngân sách mà bạn còn. Bạn cũng có thể tăng số tiền và tiếp tục quảng cáo. Đây sẽ là một lựa chọn phù hợp để thu hút thêm nhiều khách hàng trong khoảng thời gian ngắn.

Quảng cáo đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm.

 • Đối với doanh nghiệp, quảng cáo Google là kênh không thể bỏ qua vì “Google Search” là điểm chạm quan trọng nhất trong quá trình mua của khách hàng. Khi khách hàng đã tìm kiếm là họ đang có nhu cầu tìm hiểu và mua hàng.
 • Quảng cáo sẽ được hiển thị ngay ở những vị trí TOP trên trang kết quả khi khách hàng tìm kiếm từ khóa về sản phẩm/ dịch vụ mà doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh cung cấp hoặc xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lướt web. Nhờ vậy, có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

Chi phí tối ưu và hiệu quả cao

 • Với hình thức quảng cáo Google thì bạn chỉ phải trả tiền khi mà khách hàng click vào quảng cáo và truy cập vào website của bạn. Do đó, nhà quảng cáo có thể tin tưởng hiệu quả tối ưu đạt được từ ngân sách bỏ ra.
 • Ngoài khả năng nhắm mục tiêu chính xác, Google Ads  còn giúp nâng cao tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng, mang lại doanh thu cao và lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
 • Với chính sách cho phép thay đổi ngân sách của google, bạn có thể nắm được quảng cáo đã tiêu bao nhiêu tiền để điều chỉnh ngân sách sao cho hợp lý. Do vậy mà chi phí quảng cáo luôn được tối ưu hóa và mang lại hiệu quả cao nhất.

Qua bài viết trên, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu Google Ads là gì? và Lợi ích của Google Ads. Hi vọng rằng bạn có thể biết thêm về Google Ads thông qua bài viết. Để tìm hiểu thêm, hãy xem tại:

>>>https://quangcaotruyenthong.net/nen-chon-seo-hay-google-adwords/

>>>>https://quangcaotruyenthong.net/tang-doanh-thu-doanh-so-nhanh-voi-quang-cao-google-adword/

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356