Quảng cáo Facebook là gì? Các dạng quảng cáo Facebook?

Quảng cáo facebook

Facebook Ads ( Quảng cáo Facebook) là công cụ đặc biệt hiệu quả trong chiến lược marketing của các cửa hàng hay doanh nghiệp. Các doanh nghiệp sử dụng Facebook Ads  để quảng cáo, tiếp cận và chinh phục khách hàng tiềm năng. Vậy để biết quảng cáo Facebook là gì? và có những dạng quảng cáo Facebook nào? hãy cùng tôi theo dõi bài viết sau để biết thêm nhé:

Quảng cáo Facebook là gì?

 • Facebook Ads hay quảng cáo Facebook được biết đến là dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp trên mạng xã hội Facebook. Đây cũng là một chức năng mới được cập nhật của Facebook. Nó cho phép người dùng đăng quảng cáo sản phẩm họ muốn kinh doanh (bán) và target đúng phân khúc khách hàng mục tiêu hay tiếp cận đúng đối tượng người dùng trên mạng xã hội Facebook.
 • Để quảng cáo về sản phẩm/ dịch vụ của bạn tiếp cận đến đúng đối tượng khách hàng tiềm năng có nhu cầu trên nền tảng Facebook thì bạn cần trả phí hiển thị quảng cáo theo quy định của Facebook.
 • Quảng cáo Facebook có ảnh hưởng tích cực đến kết quả, doanh thu bán hàng và tất cả doanh nghiệp đều có thể quảng cáo về bất kể sản phẩm nào mà doanh nghiệp kinh doanh, miễn là nội dung quảng cáo không vi phạm chính sách.
 • Ngoài ra, quảng cáo Facebook có những lợi ích như:

+ Có nhiều phương thức quảng cáo cho sản phẩm có thể lựa chọn.

+ Không cần tạo lập website mà vẫn được hỗ trợ thực hiện quảng cáo sản phẩm.

+ Ngân sách cần bỏ ra thấp hơn so với các loại hình quảng cáo khác.

+ Giao diện dễ sử dụng, quen thuộc và ai cũng có thể sử dụng.

+ Tiếp cận được lượng lớn người dùng trong khoảng thời gian ngắn.

Các dạng quảng cáo facebook

Có 3 dạng quảng cáo Facebook cơ bản:

 1. Quảng cáo Facebook – quảng cáo cơ bản.
 2. Sponsored Stories – Quảng cáo được tài trợ.
 3. Quảng cáo đề xuất bài đăng.

Quảng cáo Facebook – quảng cáo cơ bản

 • Facebook Ads – Dạng quảng cáo cơ bản thường được hiển thị ở góc bên phải theo giao diện của máy tính hoặc trong mục thêm giao diện của điện thoại. Loại hình quảng cáo này có một khung nhỏ bao gồm tiêu đề ( tối đa 25 ký tự), mô tả ngắn( 90 ký tự) và một ảnh bìa ( 100×72 pixels) hấp hẫn, thu hút người xem.
 • Quảng cáo cơ bản thường được các doanh nghiệp chọn để đặt hình ảnh sản phẩm, nhằm thu hút lượt click từ người xem, chính vì thế ảnh bìa được chọn để quảng cáo nên thu hút và hấp dẫn người xem.
 • Landing Page của quảng cáo Facebook có thể là một trang Web, Fanpage hoặc một địa chỉ bất kì nào đó. Những cú click của khách hàng chỉ qua một hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn, súc tích là mục tiêu mà người làm quảng cáo đặt ra.
 • Để tạo ra một quảng cáo hiệu quả nhất, bạn nên thử trải nghiệm qua nhiều hình ảnh, nội dung khác nhau để tìm ra hình ảnh và nội dung phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Quảng cáo Facebook – Quảng cáo được tài trợ

Quảng cáo được tài trợ

 • Quảng cáo được tài trợ có thể được xuất hiện chính giữa như một bài đăng trên newsfeed Facebook, cũng có thể xuất hiện ở một góc nhỏ như quảng cáo cơ bản. Sponsored Stories bao gồm một hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ Fanpage hoặc một bài đăng trên Fanpage.
 • Ngoài việc được Facebook cho xuất hiện với nhiều tài khoản hơn thì dạng quảng cáo này cũng như một bài đăng của Fanpage. Người dùng có thể like Fanpage, comment, hoặc share trực tiếp ngay trên mẫu quảng cáo. Và cách để phân biệt là trên bài đăng của dạng quảng cáo này được kèm dòng chữ “Được tài trợ”.

Quảng cáo Facebook – Quảng cáo đề xuất bài đăngquảng cáo đề xuất

 • Quảng cáo đề xuất bài đăng là dạng quảng cáo thuộc vào đề xuất của Facebook và nó chỉ xuất hiện trên Newsfeed của người xem. Quảng cáo bao gồm một hình ảnh và mô tả được lấy tự động từ một bài đăng trong Fanpage.
 • Khi bạn Like hay xem một Video trong mục Facebook Watch nào đó thì Facebook sẽ tự động đề xuất các Video, kênh có nội dung tương tự để bạn theo dõi. Và quảng cáo facebook cũng hoạt động theo nguyên tắc tương tự. Tuy nhiên, do bạn trả phí cho Facebook nên Facebook đề xuất trang của bạn cho nhiều người.

Lời kết

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn đọc chạy quảng cáo Facebook là gì? Lợi ích và các dạng quảng cáo Facebook là như thế nào? Hy vọng rằng bạn thích bài viết và nếu bạn là người đang cần tìm đến Facebook Ads với mục đích kinh doanh của mình, chúc bạn tận hưởng hiệu quả tuyệt vời của quảng cáo Facebook trong việc tạo ra lợi nhuận và gia tăng doanh số bán hàng của bạn!

Mời bạn xem thêm tại:

>>>https://quangcaotruyenthong.net/cac-kenh-quang-cao-online-hieu-qua-nhat-hien-nay/

>>>https://quangcaotruyenthong.net/quang-cao-facebook-la-gi-tai-sao-can-phai-quang-cao-facebook/

 

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356