Quảng cáo trực tuyến là gì? Các hình thức quảng cáo trực tuyến?

Quảng cáo trực tuyến là hình thức tiếp thị trên Internet nhằm giới thiệu sản phẩm, thương hiệu đến khách hàng của doanh nghiệp. Quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp tiếp cận và chinh phục phần lớn khách hàng tiềm năng và đang trở thành xu hướng marketing trên thị trường hiện nay. Vậy để biết rõ hơn quảng cáo trực tuyến là gì? Các loại hình quảng cáo trực tuyến? hãy theo dõi bài viết sau nhé:

Quảng cáo trực tuyến là gì?

  • Quảng cáo trực tuyến ( Oline Advertising) hay tiếp thị trực tuyến là phương thức quảng cáo dùng để giới thiệu sản phẩm, thông tin thương hiệu đến người dùng thông qua mạng Internet. Khách hàng có thể tiếp cận được với quảng cáo online, thông tin sản phẩm qua việc truy cập vào Internet bằng các thiết bị điện tử như: laptop, máy tính, điện thoại,…
  • Quảng cáo online khác so với những quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng khác là tạo ra sự tương tác hai chiều giữa người mua và người bán. Thông qua phương thức quảng cáo này, khách hàng vừa có thể xem thông tin sản phẩm, vừa có thể trao đổi với người bán hàng và mua hàng ngay trên kênh bán hàng.

Các loại hình quảng cáo trực tuyến

Có 5 loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến hiện nay:

  • SEM ( Search Engine Marketing)

+ SEM là sự tổng hợp của nhiều phương pháp marketing với mục đích là giúp cho website đứng ở vị trí hàng đầu. Nó cũng là hình thức quảng cáo trực tuyến mất phí phổ biến nhất.

+ SEM bao gồm PPC( Pay Per Click) và SEO ( Search Engine Optimization). Nó hoạt động dựa trên từ khóa mà các doanh nghiệp cùng đấu giá thông qua công cụ tìm kiếm nhằm nổ lực tăng hạng trang web trên trang kết quả tìm kiếm.

  • Social Media Ads ( quảng cáo trên mạng xã hội)

+ Mạng xã hội là nền tảng cơ bản mà các công ty lựa chọn để quảng cáo. Với độ phủ sóng của các kênh Social Media như: Twitter, Youtube, Instagram, Facebook, Google+,… thì ta nhận thấy đây là nơi có rõ sự tương tác mạnh mẽ từ người dùng Internet.

+ Ngoài ra, cũng là nơi các doanh nghiệp có thể kết nối tới khách hàng mục tiêu một cách chuẩn xác và rõ ràng. Hơn nữa với hiệu ứng nhanh của mạng xã hội rất dễ chuyển thành dạng truyền thông miệng.

  • Email Marketing

+ Đây được xem là khởi nguồn của hình thức quảng cáo trực tuyến. Những email quảng cáo sẽ được gửi hàng loạt đến danh sách khách hàng để giới thiệu, quảng bá về sản phẩm/ dịch vụ hay các chương trình khuyến mãi.

+ Tuy nhiên điểm hạn chế của email marketing là các mail quảng cáo đang bị vào hộp thư “spam” nhiều, nên dễ bị khách hàng bỏ qua. Ngược lại với hạn chế trên thì đây cũng được xem là cách để xây dựng lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu có hiệu quả.

  • Display Advertising ( quảng cáo hiển thị)

+ Quảng cáo hiển thị là dạng quảng cáo được hiển thị trên các website có liên quan đến nội dung truyền thông mà bạn muốn truyền tải thông qua các định dạng hiển thị khác nhau như: văn bản, biểu ngữ, flash, video, hình ảnh,… Display Advertising cũng là hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay.

+ Với hình thức quảng cáo này, khách hàng có thể tìm kiếm sản phẩm xuất hiện tại các khu vực thiết kế đặc thù của trang web và các trang mạng xã hội. Quảng cáo hiển thị thể hiện rõ rằng nó là quảng cáo nên có thể khiến khách hàng bỏ qua. Nhưng nó cũng là cách thức giúp họ nhận ra thông điệp của doanh nghiệp. Điều này giúp thông điệp được truyền tải và giúp khách hàng tiếp nhận được thông điệp một cách nhanh chóng và có ấn tượng, dễ nhớ đến vì hầu hết nó là hình ảnh.Vậy nên, quảng cáo hiển thị giúp tăng khả năng nhận thức thương hiệu.

  • Video Advertising ( Quảng cáo video)

+ Quảng cáo video đang được xem là “ngôi sao” trong các xu hướng quảng cáo online. Bởi cách thể hiện sinh động, thú vị, tạo ra thiện cảm gần gũi với khách hàng và tăng độ gợi nhớ hơn thông qua các câu chuyện, âm nhạc, video về sản phẩm, thương hiệu mà đây được xem là hình thức truyền tải thông điệp một cách trực tiếp và sinh động nhất.

+ Quảng cáo video được đăng tải trên nhiều nền tảng như: Youtube, Facebook, Twitter,… và người dùng có thể chia sẻ một cách dễ dàng. Với sự kết hợp âm thanh, hình ảnh thu hút nhiều giác quan, video advertising có thể truyền tải một lượng lớn thông tin trong thời gian ngắn. Do đó, tỷ lệ người dùng quảng cáo và click vào mua hàng cao hơn so với hình thức thông thường.

Lời kết

Với sự bùng nổ của Internet và thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, quảng cáo trực tuyến dường như là cánh tay phải đắc lực, hỗ trợ doanh nghiệp trong các chiến dịch Marketing. Có thể thấy những năm trở lại đây, hiệu suất và lợi nhuận tạo ra từ hình thức quảng cáo online này là “con số khổng lồ”. Nó là một công cụ tiếp cận và chinh phục khách hàng mục tiêu khá tốt trong thời điểm hiện nay. Chính vì vậy, hình thức marketing – quảng cáo online đang dần được lựa chọn là át chủ bài của mỗi doanh nghiệp.

Để tìm hiểu thêm về quảng cáo online, mời bạn tham khảo thêm tại:

>>>https://quangcaotruyenthong.net/quang-cao-online-la-gi/

>>>https://quangcaotruyenthong.net/tac-dung-cua-quang-cao-online-voi-kinh-doanh/

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356