Quảng cáo online là gì?

Quảng cáo marketing bán hàng trên mạng, tiếp cận khách hàng thông qua các quảng cáo tiếp thị trên mạng internet, nhằm tiếp cận khách hàng dễ dàng, nhanh chóng. Gia tăng doanh thu bán hàng, phát triển thương hiệu công ty.

Như chúng ta đã biết về các chuyên mục quảng cáo trên các phương tiện truyền thông hiện đại, quảng cáo nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Quảng cáo online được biết tới là ngành kinh doanh rộng lớn, tăng trưởng nhanh và đang ngày càng phát triển rộng rãi ở hầu hết các ngành công nghiệp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem kĩ hơn về quảng cáo online nhé !

quảng cáo onlone

Quảng cáo online là gì?

Quảng cáo online ( Advertising online ) hay còn gọi là quảng cáo trực tuyến, là hình thức tiếp thị mà doanh nghiệp đưa ra những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của mình tới người tiêu dùng qua mạng Internet nhằm đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Quảng cáo online cho phép người dùng tương tác với sản phẩm, khách hàng có thể nhấn vào quảng cáo lấy thông tin về sản phẩm và cũng có thể đặt mua sản phẩm tại website đó.

Quảng cáo trực tuyến đã tạo cơ hội cho các nhà quảng cáo nhắm chính xác vào khách hàng, giúp người dùng có thể mua được mặt hàng mình cần theo đúng sở thích và nhu cầu của bản thân.

Quảng cáo online thường liên quan đến publisher (nhà xuất bản), người kết hợp các quảng cáo vào nội dung trực tuyến của họ, và advertiser (nhà quảng cáo), người cung cấp thông tin quảng cáo để hiển thị trên nội dung của publisher. Những người tham gia tiềm năng khác bao gồm các đại lý quảng cáo (Advertising Agencies) – người giúp tạo và đặt quảng cáo trên các nội dung của publisher – và một mạng quảng cáo (Advertising Network) – cung cấp dịch vụ phân phối quảng cáo trung gian và thống kê quảng cáo.

Những ưu điểm của quảng cáo trực tuyến

    Khả năng nhắm chọn:

Các nhà quảng cáo hiện nay có rất nhiều khả năng nhắm chọn mới. Họ có thể nhắm vào các công ty, quốc gia hay khu vực địa lý, họ có thể sử dụng cơ sở dữ liệu để làm cơ sở cho tiếp thị trực tuyến. Họ cũng có thể dựa vào sở thích cá nhân và hành vi của người tiêu dùng… để nhắm vào đối tượng khách hàng cho thích hợp.

    Khả năng theo dõi

Các nhà tiếp thị trên mạng có thể theo dõi hành vi của người sử dụng đối với nhãn hiệu của họ, lắng nghe sự đóng góp ý kiến từ khách hàng và nâng cấp sản phẩm hoặc tìm hiểu sở thích cũng như mối quan tâm của những khách hàng triển vọng.

Ví dụ các nhà quảng cáo cũng có thể xác định được hiệu quả của một quảng cáo (thông qua số lần quảng cáo được nhấn, số người mua sản phẩm, và số lần tiến hành quảng cáo,…) nhưng điều này rất khó thực hiện đối với kiểu quảng cáo truyền thống như trên tivi, báo chí và bảng thông báo.

    Tính linh hoạt và khả năng phân phối

Một quảng cáo online được truyền tải 24/24 giờ một ngày, cả tuần, cả năm. Hơn nữa, chiến dịch quảng cáo có thể được bắt đầu cập nhật hoặc huỷ bỏ bất cứ lúc nào. Nhà quảng cáo có thể theo dõi tiến độ quảng cáo hàng ngày, xem xét hiệu quả quảng cáo ở tuần đầu tiên và có thể thay thế, chuyển đổi quảng cáo ở tuần thứ hai nếu cần thiết. Điều này khác hẳn kiểu quảng cáo trên báo chí, (chỉ có thể thay đổi quảng cáo khi có đợt xuất bản mới), hay quảng cáo trên tivi ( mức chi phí rất cao cho việc thay đổi quảng cáo thường xuyên).

    Tính tương tác

Gắn khách hàng triển vọng với nhãn hiệu hoặc sản phẩm của họ luôn là mục tiêu cả các nhà quảng cáo. Điều này có thể thực hiện hiệu quả trên mạng, vì khách hàng có thể tương tác với sản phẩm, kiểm tra sản phẩm và nếu thấy hài lòng thì có thể mua.

Ví dụ, một quảng cáo cho các loại mỹ phẩm có thể đưa khách hàng tới nơi trưng bày sản phẩm trên Internet để lấy thông tin và kiểm tra trực tiếp. Nếu khách hàng thích những loại mỹ phẩm đó, họ có thể mua ngay. Không có loại hình thông tin đại chúng nào lại có thể dẫn khách hàng từ lúc tìm hiểu thông tin đến khi mua sản phẩm mà không gặp trở ngại nào như mạng Internet.

quảng cáo trực tuyến

Các hình thức quảng cáo online nổi bật trên Internet hiện nay:

  1. Quảng cáo online trên mạng xã hội Facebook

ads online facebook

  1. Quảng cáo online trên Google

  1. Quảng cáo online video trên YouTube

Hiện nay, quảng cáo online trên Internet đang ngày càng phát triển, kèm theo đó là các dịch vụ hỗ trợ cho hình thức kinh doanh mới này như dịch vụ SEO. Bạn có thể tham khảo SEO là gì?

Nếu đang có ý định làm ăn kinh doanh online, bạn nên sử dụng các dịch vụ quảng cáo online để việc kinh doanh phát triển nhanh nhất. Cảm ơn đã ghé xem bài viết của chúng tôi!

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356