Cách thức phân bố từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

Bài viết gọi là chuẩn SEO thì chắc chắn phải có một từ khóa làm từ khóa chính và một vài từ khóa phụ bao hàm từ khóa chính đó. Tìm được từ khóa là vô cùng quan trọng nhưng phân bổ từ khóa trong bài viết sao cho hợp lý và mang lại hiệu quả tốt nhất thì chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn trong nội dung của bài viết này.

Đầu tiên để có thể phân bổ từ khóa trong bài viết thì chúng a phải có cụm từ khóa bao gồm: từ khóa chính và từ khóa phụ. Ví dụ tôi có các từ:
– từ khóa chính: thiết kế web bán hàng
– từ khóa phụ: thiết kế web bán hàng giá rẻ, thiết kế web bán hàng trực tuyến, thiết kế web bán hàng uy tín, thiết kế web bán hàng thái nguyên, thiết kế web bán hàng hà nội,…

Thường từ khóa còn được phân làm 3 loại:

– Từ khóa ngắn: Những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa. Thường được tối ưu ở trang chủ và trang danh mục những từ khóa nói về một Dịch vụ/ Sản phẩm chung
– Từ khóa dài trung bình: Những cụm từ gồm từ 4 -5 từ ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là từ mở rộng của từ khóa ngắn. Thường được tối ưu hóa ở danh mục dịch vụ/sản phẩm con trong website nhắm mục tiêu trực tiếp đến một dòng sản phẩm/dịch vụ cụ thể mà khách hàng quan tâm.
– Từ khóa dài: Những cụm từ gồm từ 6 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa. Từ khóa dài thường là những tiêu đề xoay quanh từ khóa ngắn và từ khóa dài trung bình. Thường là những từ khóa chứa trong tiêu đề bài biết – hay có thể nói là các chủ đề cho các bài viết trong những danh mục của website, đặc biệt là ở những mục như: Tin tức, Dịch vụ…

Tham khảo thêm : https://quangcaotruyenthong.net/cach-chen-interlink-vao-bai-viet-chuan-seo/

Cách phân bố từ khóa trong bài viết, nội dung bài viết:

– Từ khóa phải có trong tiêu đề của bài viết:  Đây là một trong những nơi quan trọng nhất để đặt từ khóa và bạn phải từ có từ khóa cần Seo trong thẻ này. Bởi vì những gì được viết bên trong thẻ sẽ hiện thị trên kết quả tìm kiếm của google. Thẻ tiêu để cần phải ngắn (Tối đa 6-7 là hiệu quả) và từ khóa seo của bạn cần phải gần đầu dòng.

– Từ khóa có trong URL của bài viết.

– Từ khóa phong phần description. Cần lưu ý trong từng câu chữ để trèn từ khóa một cách khéo léo và đẩy đủ nhất, ở phần thẻ mô tả này chúng ta phải đưa ra được thông tin hữu ích và nổi bật nhất nhằm thu hút và lôi kéo được người dùng.

–  Từ khóa trong meta description và meta keyword.  Phần này không quan trọng đặc biệt là với google. Yahoo! Và Bing thì vẫn dựa vào tiêu chí này, bởi vậy nếu bạn tối ưu cho Yahoo! hoặc Bing thì hãy điền đầy đũ cho tags này. Trong mọi trường hợp điền đầy đủ đều không gây anh hưởng gì.

Từ khóa trong nội dung bài viết: Từ khóa sẽ xuất hiện 3 – 5 – 7 lần tùy theo bài viết dài hay ngắn. Từ khóa phải được phân bố đều. Giả dụ: Bài viết bao gồm: Mở bài, thân bài và kết bài. Thì từ khóa sẽ xuất hiện như sau: Mở bài 1 từ, thân bài 2 – 3 từ, kết bài 1 từ, chèn luân phiên cả từ khóa chính và từ khóa phụ. Các từ khóa chính và từ khóa phụ được phân bổ một cách dàn đều trong phần nội dung bài viết.

Để thực hiện được kỹ năng này các bạn phải tiến hành luyện tập viết bài viết theo cách tính toán, đây là kỹ năng chúng ta sẽ phải tự trau dồi để đạt được trình độ viết bài theo một cách tự nhiên nhất nhưng vẫn chèn được từ khóa theo ý muốn. Cách phân bổ từ khóa trong bài viết một cách tự nhiên nhất sẽ giúp cho bộ máy tìm kiếm của google đánh giá chất lượng bài viết cao hơn, đây cũng là tiêu chí để tối ưu SEO onpage.

Ngoài ra, từ khóa cần có trong alt của hình ảnh, thẻ h2, h3, h4 hoặc h5, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong các bài tới. Chúng tôi sẽ cố gắng hướng dẫn thật nhiều kỹ năng SEO website, SEO bài viết để các bạn cs thể tự SEO cho các dự án của mình. Vì các bạn cũng biết. Tại sao phải SEO web rồi đấy.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356