Từ khóa là gì?

Bạn thường nghe những dân làm SEO hay những website SEO nói rằng họ có khả năng đưa từ khóa của doanh nghiệp này, đẩy từ khóa của doanh nghiệp kia lên top đầu tìm kiếm, nhưng vẫn chưa hiểu từ khóa là gì. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về từ khóa trong SEO.

Khái niệm từ khóa trong SEO

Từ khóa là những từ/ cụm từ có nghĩa mà người dùng sử dụng để tìm kiếm những thông tin hữu ích cho bản thân trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, You Tube… Từ khóa là một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ một công cụ tìm kiếm nào. Chọn đúng từ khóa để tối ưu là một điều rất cần thiết và đảm bảo cho sự thành công của một chiến lược SEO.

Các doanh nghiệp kinh doanh online hiện nay đều muốn sản phẩm mang tên thương hiệu của mình được nhiều người biết đến và sử dụng. Internet lại chính là một phương tiện hữu ích cho việc quảng cáo và phát triển thương hiệu, thế nhưng không phải ai cũng có nhiều kiến thức về phương thức hoạt động của các công cụ tìm kiếm để tự cho website của mình đứng ở top đầu của bảng kết quả tìm kiếm. SEO từ khóa chính là một phương pháp giúp ích cho website của các doanh nghiệp xếp thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm.

Ngược lại, nếu việc nghiên cứu từ khóa không được tốt thì việc SEO sẽ không chỉ gây tốn kém về mặt thời gian, mà còn tổn hại cả tiền bạc và công sức của doanh nghiệp. Có nhiều cách để thực hiện việc nghiên cứu từ khóa, nhưng quan trọng nhất vẫn là phải luôn xác định đúng trọng tâm, đi sâu, bám sát với dịch vụ – mặt hàng mà website của doanh nghiệp muốn mang đến cho người dùng.

Phân loại từ khóa cơ bản:

Từ khóa ngắn: là những cụm từ gồm 2-3 từ ghép lại để tạo thành từ có nghĩa. Vd: mua laptop.

Từ khóa dài trung bình : là những cụm từ gồm 4-5 từ ghép thành từ có nghĩa . Từ khóa trung bình là từ mở rộng của từ khóa ngắn. Từ khóa dài trung bình thường được tối ưu ở danh mục trong website, cụ thể hướng đến một dòng sản phẩm mà khách hàng quan tâm, mang đến giá trị chuyển đổi cao hơn từ khóa ngắn.Vd: mua laptop giá rẻ.

Từ khóa dài :là những cụm từ gồm 6 từ trở lên ghép lại thành từ có nghĩa, thường là những từ khóa chứa trong tiêu đề bài viết nhắm đến một vấn đề, địa điểm nhất định và một đối tượng khác h hàng cụ thể. Từ khóa dài có độ bao phủ ít hơn so với từ khóa ngắn và từ khóa trung bình, nhưng lại dễ SEO hơn và thuận tiện cho việc tìm kiếm thấy website của mình trên bảng kết quả tìm kiếm.Vd: mua laptop giá rẻ tại Hà Nội.

Ngoài ra, từ khóa còn có nhiều cách phân bố trong một bài viết chuẩn SEO như: từ khóa đặt trong thẻ tiêu đề, từ khóa trong URL, từ khóa trong các nhóm thẻ, từ khóa trong tags ALT…Nhưng ở bài viết này tôi chỉ giải thích đi định nghĩa của từ khóa.

Giờ thì bạn đã hiểu từ khóa là gì rồi chứ! Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ phần nào giúp ích cho bạn.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356