Cách thực hiện một bài viết chuẩn SEO

Bài viết chuẩn SEO là bài viết đạt chuẩn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trong năm. Bài viết chuẩn SEO giúp nội dung dễ dàng được công cụ tìm kiếm lập chỉ mục, tối ưu hóa thứ hạng trên trang kết quả công cụ tìm kiếm.

Mục đích của bài viết này là để giúp bạn hiểu cấu trúc bài viết chuẩn SEO để xây dựng thương hiệu, thúc đẩy doanh số và làm seo tổng thể.

Chúng ta có thể một phần nào đó giới thiệu sản phẩm trong bài, đề nghị thanh toán, nhưng đây không phải là một trang bán hàng, chúng ta có thể nói sản phẩm của ta tuyệt đến thế nào trong việc những giải quyết các khó khăn thực tế ở bài viết đề cập một cách gián tiếp thay vì trực tiếp.

Xác định từ khóa SEO trong bài viết

Mỗi bài viết ta chỉ SEO một từ hoặc một nhóm từ khóa liên quan nhất định. Để quá trình SEO được đồng nhất và không bị chồng chéo, việc xác định từ khóa cần SEO trước khi viết bài là vô cùng quan trọng.

Bạn cần xác định trong bài viết này ta tập trung SEO cho từ khóa nào. Đó là từ khóa chính hay từ khóa phụ?

Xác định loại bài viết SEO.

Sau khi xác định được từ khóa SEO là từ khóa chính hay phụ, chúng ta cũng sẽ xác định được loại bài viết mà chúng ta sẽ biên tập. Với từ khóa chính chúng ta sẽ viết bài SEO chuyên mục hoặc bài sản phẩm, dịch vụ. Với các từ khóa phụ, chúng ta sẽ lên kế hoạch viết các bài tin hoặc các bài viết bổ trợ nhằm hỗ trợ SEO cho các từ khóa chính.

Tổng hợp thông tin và đưa ra ý tưởng nội dung cho bài viết SEO.

Chúng ta sẽ tìm kiếm mọi thông tin về từ khóa mà chúng ta cần SEO. Bằng các thông tin có sẵn đó chúng ta sẽ có trong đầu một hình dung tổng quát về cách từ khóa này xuất hiện trên Google. Qua đây, chúng ta lọc thông tin và đưa ra ý tưởng nội dung cho bài viết của mình.

Việc tổng hợp thông tin này cũng tránh việc bài viết của chúng ta bị trùng lặp nội dung với các bài viết đã có trên mạng. Dẫn đến tình trạng, website của chúng ta có nhiều bài viết bị đánh giá là copy, gây ảnh hưởng không tốt đến việc ranking.

Xác định một chủ đề độc đáo cho bài viết SEO.

Dựa trên những ý tưởng về nội dung mà mình có, bạn đưa ra một chủ để độc đáo. Một chủ đề mới, ấn tượng, chưa từng có trên internet sẽ được Google đánh giá cao hơn, giúp cho từ khóa bạn cần SEO dễ dàng đạt top hơn.

Xây dựng cấu trúc cho bài viết SEO.

Sau khi lên được ý tưởng và chủ đề hướng tới của bài viết. Chúng ta cần xác định những ý chính và liệt kê ra trước khi viết bài.

Việc lên cấu trúc cụ thể và rõ ràng cho bài viết ngay từ đầu có 2 tác dụng. Thứ nhất, nó giúp bài viết của chúng ta mạch lạc, xuyên suốt hơn và tránh bị lạc đề. Thứ hai, việc lên cấu trúc bài viết cũng khiến SEOer dễ dàng triển khai các ý, tránh trường hợp đang viết dở thì không biết viết gì tiếp. Như vậy tốc độ viết bài mới có thể đẩy lên được.

Bảo đảm các yếu tố Onpage đầy đủ cho bài viết SEO.

Từ việc lên các ý chính cho bài viết, đến việc triển khai xuyên suốt bài viết chúng ta đều phải ghi nhớ tối ưu các yêu tố Onpage. Điểm này tôi sẽ làm rõ hơn cho các bạn ở phần quy trình triển khai bài viết.

Hãy thực hiện các kỹ thuật sau để bài viết đạt chuẩn SEO

  1. Tiêu đề bài viết: dưới 70 ký tự, có chứa từ khóa cần SEO, nội dung có thể hài hước, giật tít, những con số thống kê hay theo xu hướng,…
  2. Mô tả ngắn: Dưới 160 ký tự, có chứa từ khóa cần SEO và nó dùng để mô tả cho tiêu đề giống như tóm tắc bài viết, mô tả ngắn phải làm sao để người đọc có thể hiểu được nội dung bạn cần trình bày sau khi họ thấy tiêu đề của bạn.
  3. Nội dung bài viết: Giới hạn tối thiểu cho một bài viết có độ dài từ 500 ký tự trở lên, có hình ảnh độc quyền hoặc thiết kế bắt mắt, thu hút và thể hiện được nội dung của bài viết, trong bài viết có thể có video, slide,
  4. Mật độ từ khóa: Chứa 2% – 5% từ khóa chính và từ khóa phụ trong bài viết.
  5. Hình ảnh minh họa: Nên dùng hình ảnh đẹp, rõ nét và sát với nội dung của bài viết, đặt tên cho hình ảnh không dấu và có chứa từ khóa cần SEO
  6. Link dẫn dắt: Có thể sử dụng link chèn vào các từ khóa để dẫn đến một bài viết, trang khác nhưng không nên lạm dụng quá nhiều. Có thể trong khoảng 200 ký tự có 1 link
  7. Lưu ý: Không nên copy 100% nội dung từ các nguồn khác và nhớ rằng, nội dung chất lượng không bằng nội dung có ích, hữu ích, giúp được nhiều người

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356