interlink là gì? cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết

Interlink là gì? cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết chuẩn SEO, giúp bài viết đạt điểm chất lượng cao nhất. Có các dạng interlink nào? Hướng dẫn chèn interlink chuẩn Seo trong bài viết.

Interlink là gì?

Là liên kết bên trong một trang web, là các liên kết nội bộ với nhau tạo thành các mắc xích quan trọng, liên kết chặt chẽ trong một trang web, liên kết nội bộ internal link được tạo thành bởi các liên kết liên quan giữa các Page, Category, post trên cùng một trang web.
Liên kết nội bộ là yếu tố quan trọng không những giúp cho công cụ tìm kiếm nhận dạng trang web tốt hơn mà còn giúp cho chiến lược marketing, chiến lược bán hàng tốt hơn.
Interlink là một yếu tốt quan trọng giúp cho công cụ tìm kiếm của google có thể đọc và cập nhật tất cả các bài trong trang web của bạn.
Đối với SEO internal link giúp google bot hiểu rằng chúng ta đang tập trung cho một page, category, post chính về sản phẩm/dịch vụ chúng ta đang nhấn mạnh và đang làm SEO, hoặc bán hàng, đó là thông điệp chính mà chúng ta muốn giới thiệu đến người dùng.

Cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết.

Trong SEO thì tối ưu
 là việc làm khá đơn giản và hầu như người nào cũng thực hiện khi tối ưu trang web của mình. Nhưng không phải ai cũng biết cách để tối ưu interlink tốt nhất đảm bảo sử hoạt động tốt của nó.
Hiện nay rất nhiều người chưa hiểu hết về sức mạnh của interlink hoặc lạm dụng interlink trong tối ưu điều này đã khiến cho nhiều chiến lược SEO, Marketing online thiếu hiệu quả. Khi tối ưu interlink bạn cần chú ý đến mức độ, tỷ lệ test, mục, bài viết trên cùng 1 trang. Cần đối tốt giữa interlink và exterlink. Xây dựng interlink đa dạng và thân thiện người dùng, đưa người dùng đi đúng đích mong muốn.
  • Không nên làm inter link thiếu sự tự nhiên, nghĩa là bạn đang ép người dùng đến với một trang đích không mong muốn.
  •  Nếu như một bài viết có khoảng 500 chữ thì bạn có thể đặt 3 – 4 interlink là hợp lý.
  • Interlink ở bên trong nội dung là tốt nhất, không nên phụ thuộc và interink cố định ở (widget, foorter, Menu,… )

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356