SEO là gì? Ích lợi của việc làm SEO đem lại cho doanh nghiệp

Chắc hẳn khi bạn làm trong lĩnh vực web hay marketing thì ít nhiều bạn đã nghe tới SEO – một lĩnh vực đang rất “hot” hiện nay. Vậy SEO là gì, lợi ích của việc làm SEO mang lại như thế nào?

SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của Search Engine Optimization ( tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) là công việc với mục đích chính nhằm đưa website/blog của bạn lên top Google, giúp chúng được tìm thấy dễ dàng hơn. Có nghĩa là khi ai đó tìm một từ khóa nào đó, trang web của bạn được tối ưu hóa tốt sẽ được hiển thị lên đầu trang.

Ví dụ: Bạn tìm từ khóa “SEO là gì”. Bài viết nào được hiển thị ngay top 1 kết quả tìm kiếm nghĩa là bài viết đó đã được tối ưu hóa để phù hợp với từ khóa “SEO là gì”.

SEO

Hay hiểu một cách đơn giản hơn, khi bạn cần tìm một mặt hàng hay thông tin gì, bạn search Google tìm kiếm từ khóa đó và những website nằm trong top đầu kết quả tìm kiếm là những site làm SEO thành công. 

>>>Bạn có thể tham khảo thêm: Keywords là gì? cách phân bổ từ khóa trong bài viết.

Đôi khi bạn nghĩ rằng những website ở trên top đầu là thuộc sở hữu của những thương hiệu nổi tiếng hay có lượng truy cập lớn và những doanh nghiệp nhỏ lẻ chưa có tên tuổi, được ít người biết đến sẽ không bao giờ đứng được ở vị trí này. Nhưng không, những website đứng được ở vị trí này nhờ có SEO làm việc cả rồi.

Đối tượng nào cần đến SEO?

Bất kì khi nào mọi người search một từ khóa nào đó trên Google, những trang website có chứa từ khóa đó sẽ hiển thị ra ngay trên kết quả tìm kiếm. Website của bạn có được đứng top 1 kết quả tìm kiếm hay không phụ thuộc vào những ai có kĩ năng về SEO.

Hầu hết các nhà quản trị web hay chủ doanh nghiệp thường thuê chuyên gia làm SEO để giúp họ nâng cao việc tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình. Việc thuê chuyên gia làm SEO sẽ giúp bạn có thêm nhiều thời gian hơn để tập trung vào những lĩnh vực khác trong việc phát triển kinh doanh. 

Chuyên gia SEO là ai?

Chuyên gia SEO là người được thuê để làm công việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho trang website của bạn. Họ có thể là những người làm việc độc lập hoặc họ làm tại các công ty marketing online. Tuy nhiên bất kì ai cũng có khả năng viết nội dung cho một trang web, nhưng để trang web đó có nội dung hấp dẫn và được hiển thị lên top đầu kết quả tìm kiếm, một chuyên gia SEO cần phải có sự am hiểu sâu rộng về SEO.

>>>Xem thêm: Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO.

Lợi ích của việc làm SEO

1. SEO nâng cao sự tin cậy cho doanh nghiệp.

Những người tìm kiếm từ khóa trên Google luôn cho rằng những website đứng đầu đồng nghĩa với việc website đó là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này. Do đó, thứ hạng tìm kiếm trên Google của bạn càng cao thì bạn càng lấy được sự tin cậy trong mắt khách hàng của mình. Giúp nâng cao sự tin cậy cho doanh nghiệp là  một trong những lợi ích hàng đầu của việc là SEO.

2. SEO giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu.

Bạn là một doanh nghiệp, bạn  luôn mong muốn website của mình xuất hiện tại những vị trí top đầu được người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ trong lĩnh vực bạn kinh doanh để ý và truy cập. Tuy nhiên, trang web có tỉ lệ truy cập cao chưa hẳn là lý do duy nhất khiến các nhà doanh nghiệp hiện nay mong muốn, mà nó còn là việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của họ. Và SEO giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố, nâng cao thương hiệu.

Hầu hết người dùng Google thường có xu hướng tìm rất nhiều từ khóa có liên quan cho đến khi họ tìm được thông tin như họ mong muốn chứ họ không chỉ dừng lại ở việc tìm một từ khóa hay tìm kiếm tại một trang web duy nhất. Do đó, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm nhiều khả năng liên tục xuất hiện trong mắt người tìm tại ví trí top 1 của Google.

Đây là cơ hội để người dùng nhìn nhận trang web của bạn như là một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, dịch vụ mà họ đang hướng tới. Điều này cho thấy lợi ích của SEO trong việc xây dựng, củng cố và nâng cao thương hiệu của các doanh nghiệp.

>>> Bạn có thể tham khảo: interlink là gì? cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356