SEO là gì?

‘SEO là gì?‘ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong thời kì Internet và công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ, giúp cho việc kinh doanh online phát triển rầm rộ hơn. SEO đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp lớn nhỏ ngày nay. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem SEO là gì nhé!

1.Định nghĩa SEO

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization- tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Đây là phương pháp tối ưu một website để website hiển thị ở thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm như Google, Facebook… SEO nghĩa là phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán của bộ máy tìm kiếm và sử dụng thủ thuật để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.

Bạn có để ý rằng, khi bạn tìm kiếm một thứ gì đó trên Google có cả hàng nghìn, hàng triệu kết quả khác nhau, nhưng chắc hẳn bạn chỉ click vào những website đầu thôi. 80% người dùng đều chỉ xem những kết quả được tìm kiếm ở trang đầu, bởi theo tâm lí đa số người, những kết quả tìm kiếm đầu tiên là những kết quả sát với thông tin họ muốn nhất. 15% xem qua các trang tiếp theo và số còn lại hầu như không quan tâm tới những trang sau nữa.

Những website ở thứ hạng cao trên bảng kết quả được rất nhiều người dùng khác click vào, vì ở những vị trí đầu nên bạn sẽ nghĩ đây là kết quả của một thương hiệu uy tín, đáng tin cậy. Thế nhưng 10-20 kết quả ở top đầu đó không đơn giản là sự ngẫu nhiên, đó chính là nhờ sự trợ giúp của SEO.

Tất cả các doanh nghiệp đều muốn sản phẩm của mình được nhiều người biết, nếu đứng ở vị trí đầu trong bảng tìm kiếm, sẽ rất nhiều người ghé qua website, nếu thấy nội dung giới thiệu sản phẩm hữu ích khách hàng sẽ đặt mua, sản phẩm khiến khách hàng hài lòng thì những vị khách ấy sẽ tiếp tục ủng hộ và trở thành khách hàng thân thiết.

Càng có nhiều khách hàng thì lợi nhuận của doanh nghiệp càng tăng, doanh nghiệp đó sẽ tiếp tục phát triển… Như vậy SEO đã giúp doanh nghiệp xây dựng, củng cố và phát triển thương hiệu.

2. Các loại SEO thường thấy

 • SEO từ khóa:

  Là loại SEO phổ biến mà các doanh nghiệp chọn, đẩy thứ hạng của website với từ khóa tương ứng trên trang kết quả tìm kiếm

 • SEO hình ảnh:

  Đưa hình ảnh vào thẻ để giúp website thêm sinh động, thực tế, thu hút người dùng. Hình ảnh càng sống động, bám sát nội dung thì càng dễ dàng xếp thứ hạng cao.

 • SEO Video:

  Video SEO được sử dụng để mô tả nội dung video cho công cụ tìm kiếm. Mục đích khi làm việc với video SEO là nội dung video của bạn xuất hiện trong các công cụ tìm kiếm.

 • SEO Google Map (Local SEO):

  Khi search một từ khóa trên Google mà hiển thị địa điểm cụ thể của doanh nghiệp sẽ được nhiều người chú ý hơn, hơn nữa có thể làm website của bạn nổi bật trên bảng kết quả

Tham khảo thêm tại :https://quangcaotruyenthong.net/cach-phan-bo-tu-khoa-seo/

3. SEO mũ trắng, SEO mũ đen và SEO mũ xám là gì?

Cũng giống như hacker, giới làm SEO được chia ra làm 3 loại được gọi là White Hat SEO, Black Hat SEOGrey Hat SEO. SEO mũ trắng, SEO mũ đenSEO mũ xám đều có một mục đích duy nhất là dưa các liên kết của một website nào đó lên trang đầu.

Thế nào là SEO Mũ Trắng?

SEO mũ trắng nghĩa là những người tối ưu hóa các liên kết để chúng có thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm một cách phù hợp với các quy tắc SEO của google. Phương pháp SEO mũ trắng không chỉ tăng thứ hạng các liên kết một cách hợp lệ mà nó còn có thể giữ vững thứ hạng của mình một cách lâu dài nhất có thể.

Thế nào là SEO Mũ Đen?

SEO mũ đen nghĩa là sử dụng các phương pháp, thủ thuật để phá vỡ các rào cản quy định của các công cụ tìm kiếm nhằm đưa mình lên những trang đầu của các kết quả tìm kiếm.

Thông thường giai đoạn SEO mũ đen sẽ đưa website lên top 10 ở trang tìm kiếm nhanh hơn rất nhiều ( thậm chí chỉ cần vài ba ngày cho một từ khóa quan trọng ) so với SEO mũ trắng. Tuy nhiên khả năng bị các công cụ tìm kiếm trừng phạt cũng rất cao.

Thế nào là SEO Mũ Xám

Nhân viên làm SEO không cần học cao, không cần thông minh quá và cũng không cần ngoại hình hay yêu cầu gì cao. Nhân viên SEO chỉ cần một chiếc máy vi tính, biết sử dụng thành thạo máy vi tính và có một ý chí quyết tâm cao là làm được việc.

Là kỹ thuật kết hợp giữa “mũ đen” và “mũ trắng” nhằm đạt được kết quả tốt hơn so với “mũ trắng”. Khó phân biệt được các bước đi của website khi SEO. Kết quả tốt hơn kỹ thuật “ mũ trắng ”. Nguy cơ bị “banned” thấp hơn SEO mũ đen, nhưng cũng có 1 số trường hợp không an toàn khi áp dụng kỹ thuật này. Nếu áp dụng kỹ thuật “mũ xám” không đúng cách thì website có thể bị liệt kê vào các trường hợp sau:

 • Rơi vào SandBox
 • Từ khóa của website không xuất hiện trong kết quả search trong 1 thời gian dài.
 • Trang chủ không được index trong kết quả tìm kiếm
 • Từ khóa bị rớt hạng nhanh chóng.

4.Công việc của SEO-er thường được làm theo nhóm như sau:

 • SEO-er tìm hiểu nhu cầu của khách, tư vấn cho khách hàng về những dịch vụ SEO của công ty và ký kết hợp đồng, đưa dự án cho trưởng nhóm
 • SEO-er viết nội dung: công việc này đòi hỏi bạn làm nội dung phải am hiểu về sản phẩm cũng như có kỹ năng ngôn ngữ để thể hiện được hết  cái mà khách hàng cần khi đến với website của bạn, nhằm tạo website những thông tin hữu ích với người dùng
 • SEO-er làm links: Công việc cho bạn chuyên đi làm links sẽ theo kế hoạch của trưởng nhóm đưa ra với những tiêu chí đã vạch sẵn và số lượng links đã được định. Ngoài ra, công việc làm links đòi hỏi thao tác nhanh, tư duy làm việc một cách khoa học và sự nhạy bén
 • SEO-er làm trưởng nhóm: nhận dự án từ bạn ký hợp đồng, trình bày mục tiêu cho bên kỹ thuật và bao quát công việc, có thể tham gia hỗ trợ các bạn viết bài hay đi links nhằm giúp cho kế hoạch đi đúng hướng và đạt được mục tiêu.
 • Không những thế, SEO-er còn cần phải kiểm tra từ khóa hàng tuần, tháng để khắc phục sai sót nếu có

Công việc của một nhân viên làm SEO nghe có vẻ khuôn mẫu và trùng lặp, nhưng khi trở thành một người làm SEO thì bạn sẽ phát hiện ra những điều mới mẻ và kì diệu ở ngay gần ta mà ta không hề để ý. Hi vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn!!!

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356