SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Tối ưu hóa lợi nhuận

“SEO là gì?” là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra ngày nay khi Internet và mạng xã hội ngày càng phủ sóng rộng rãi giúp cho việc kinh doanh online trở nên phát triển rầm rộ hơn. Nói về marketing online, không thể không nhắc tới SEO. SEO đóng vai trò rất lớn để đẩy mạnh sự phát triển của các doanh nghiệp ngày nay.

Vậy chính xác SEO là gì?

Top 1 Google là mục tiêu hàng đầu
Top 1 Google là mục tiêu hàng đầu

SEO (Search Engine Optimization) hay tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các phương pháp nhằm nâng cao thứ hạng của một website trong các trang kết quả của các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, … khi người dùng tìm kiếm với các keyword (từ khóa) liên quan.

Về khía cạnh kinh doanh, SEO là việc chúng ta dẫn lối khách hàng đến website bằng cách giúp website lên top từ khóa mà khách hàng tìm kiếm. SEO cũng được coi là một lĩnh vực trong việc tiếp thị, truyền thông và quảng bá, là một ngành nghề tiếp thị hay dành cho những người làm công việc tối ưu hóa thiết bị tìm kiếm, người đưa ra phương pháp tối ưu cho website.

SEO làm những gì?

Google sử dụng hơn 200 tiêu chí để quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm và những thuật toán chính xác này là một bí mật. Những yếu tố này có thể được sắp xếp thành 2 nhóm: những yếu tố bên trong website (nội dung, cấu trúc, …) và những yếu tố bên ngoài website (backlink, traffic, …). SEO bao gồm rất nhiều công việc khác nhau, tuy nhiên có thể được chia thành ba phần việc chính:

 • Nghiên cứu từ khóa (keyword research): công việc cực kỳ quan trọng trong SEO nhằm mục đích tìm ra những cụm từ, nhóm từ khóa nhắm tới từng loại đối tượng tìm kiếm và dễ dàng đưa website lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm.
 • SEO Onpage: Tối ưu lại các nội dung trên trang web, cho cả các công cụ tìm kiếm và khách hàng tìm kiếm. Hiện nay việc này trở nên ngày càng quan trọng hơn sau khi Google tung ra hàng loạt các bản cập nhật mới.
 • SEO Offpage: xây dựng liên kết từ website khác trỏ tới website của bạn, bao gồm tất cả các liên kết từ các website khác nhau (blog, mạng xã hội, tin tức, …)

Hiểu một cách đơn giản, một người làm nghề SEO cần đảm nhận công việc cả SEO Onpage và SEO Offpage.

Phương pháp tối ưu hóa.

Google, Yahoo hay Bing là các bộ máy tìm kiếm vì thế nó xây dựng các tiêu chuẩn để đánh giá, xếp hạng website. Một website càng đáp ứng được nhiều các tiêu chuẩn của máy tìm kiếm thì càng được đánh giá tốt, cơ hội lên trên top sẽ cao hơn.

Các phương SEO hiện nay
Các phương SEO hiện nay

Hiện nay, có một số cách thức quan trọng sau để thực hiện SEO:

  • SEO từ khóa: Theo nhiều giới chuyên môn nhận định rằng, SEO từ khóa là hình thức phổ biến và thông dụng nhất. Đa số các doanh nghiệp hoặc chuyên viên SEO đều mong muốn từ khóa của mình có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google.
 • SEO hình ảnh: Là cách dùng kỹ thuật để đưa hình ảnh trong trang web của bạn lên top tìm kiếm của Google khi người dùng tìm kiếm với từ khóa đó và chọn tab Hình ảnh hiển thị.
 • SEO video: Có thể SEO những video, clip có sẵn trên website hoặc dùng các kênh truyền thông khác như Youtube để đưa website của bạn hiển thị trên tab Video.
 • SEO Google Map: Là cách làm giúp cho người tìm kiếm dễ dàng nhận thấy được địa điểm cần tìm trên Google Map.

Lợi ích của SEO.

Tối ưu hóa lợi nhuận
Tối ưu hóa lợi nhuận

Tăng cơ hội bán hàng.

 • Khi SEO hiệu quả, thứ hạng website ở vị trí top, thì cơ hội website xuất hiện trước đối tượng khách hàng tiềm năng cao hơn, thu hút nhiều lượt xem, nâng cao tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng, giúp quảng bá thương hiệu đồng thời nâng cao doanh số.

Website được tối ưu tốt hơn.

 • Các thành phần của website như: sitemap, tốc độ, URL, các thẻ, dung lượng hình ảnh, độ dài tiêu đề, code language, … được tối ưu sao cho chuẩn với yêu cầu của Google. Nhờ vậy, chất lượng website tăng lên.
 • Đồng thời, khi SEO cho website cũng sẽ tạo những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Ví dụ: tốc độ website nhanh hơn giúp người truy cập không phải đợi lâu, các thao tác trở nên nhanh chóng, giảm khả năng khách hàng rời bỏ trang web của bạn. Một trong những kĩ thuật chính giúp cho một chiến dịch SEO thành công đó là việc không ngừng cải thiện cấu trúc trang web, nội dung của bạn một cách tốt nhất. Điều này giúp cho việc bộ máy tìm kiếm dễ dàng tìm thấy website của bạn cũng như người dùng dễ dàng tiếp thu và tìm kiếm thông tin trên trang web bạn.

Khách hàng chủ động tìm đến doanh nghiệp.

Sự hài lòng của khách hàng
Sự hài lòng của khách hàng
 • Trong khi chạy các loại quảng cáo khác, khách hàng ở thế bị động, bạn phải tìm mọi cách để “chạy đến với khách hàng” và cố gắng gây sự chú ý giữa hàng ngàn quảng cáo khác xung quanh. Và điều này khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, bị “nhồi nhét” quảng cáo, spam. Với hiệu quả đưa website lên Top Google, khách hàng cảm thấy được chủ động tìm kiếm bằng từ khóa thể hiện nhu cầu của họ. Họ được chủ động lựa chọn sẽ truy cập vào website nào, và chủ động trong quyết định liên hệ đến doanh nghiệp.

Tiết kiệm chi phí.

 • Bằng việc nhắm đến những khách hàng đang có nhu cầu và chủ động tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ cụ thể trên internet, SEO marketing cung cấp cho bạn những lượt truy cập vào website chất lượng hơn hẳn so với các chiến lược marketing khác, đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí cho doanh nghiệp của mình.
 • Với quảng cáo tính theo click (PPC), bạn sẽ phải trả tiền cho cả các click ảo (click do đối thủ thực hiện hay do những khách hàng không tiềm năng). Trong khi đó, chi phí SEO là khoản tiền bạn đầu tư để làm cho website tốt hơn, tối ưu hơn. Các giá trị đầu tư này sẽ tồn tại cùng website. Dù có hàng ngàn lượt truy cập mỗi tháng từ kết quả SEO thì bạn cũng không phải trả thêm đồng nào cho các truy cập này.
 • Một ưu điểm khác về mặt chi phí là việc bạn tối ưu tốt website sẽ giúp cho giá thầu quảng cáo Google (nếu bạn chạy Google Ads) sẽ giảm xuống nhờ chất lượng website được đánh giá tốt.

Kết luận.

Ngày nay, làm SEO dần trở thành một nhu cầu cần thiết và quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn thành công trong chiến lược Online Marketing. Mục đích làm SEO cũng chính là phục vụ cho việc phát triển thương hiệu, kinh doanh; tăng cường lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong bối cảnh thương mại trong thời đại Internet phát triển bùng nổ. Mọi người đang tìm kiếm hàng ngày và hầu hết chỉ nhìn vào trang kết quả đầu tiên. Vì thế nếu như một khách hàng đang đi tìm sản phẩm của bạn, và bạn vô tình bị xếp ở trang thứ hai, sẽ ít có khả năng khách hàng ghé thăm trang web của bạn. Đối với các doanh nghiệp kinh doanh trên Internet, cuộc chiến giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm là điều vô cùng quan trọng.

Tham khảo thêm tại: https://quangcaotruyenthong.net/cac-kenh-quang-cao-online-hieu-qua-nhat-hien-nay/

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356