Quảng cáo facebook là gì? Tại sao cần phải quảng cáo Facebook

Facebook là trang mạng xã hội có đông đảo người tham gia nhất thế giới hiện nay. Ở Việt Nam, có gần 40 triệu người tham gia Facebook. Nếu bạn là người kinh doanh thì chắc hẳn biết quảng cáo Facebook có vai trò quan trọng trong việc doanh thu của bạn. 

Quảng cáo Facebook là gì?

Quảng cáo Facebook là hình thức phân phối, hiển thị hình ảnh, truyền tải thông điệp quảng cáo đến khách hàng trên Facebook. Đây là hình thức phân phối tự nhắm mục tiêu dựa trên các tiêu chí về giới tính, độ tuổi, khu vực địa lý… của người dùng. Từ đó, các nhà doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của mình cần chi trả một khoản phí để hiển thị các mẫu quảng các ở những vị trí theo quy định của Facebook.

>>>Mời bạn xem thêm:

 Bí quyết gia tăng độ phủ sóng thương hiệu cho công ty

Bí quyết tăng doanh thu doanh số cho công ty hiệu quả

Việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook là việc hết sức quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của bạn. Phí phải trả cho quảng cáo được tính dựa vào các hình thức: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết…

Tại sao cần phải quảng cáo Facebook?

1. Facebook là thị trường tiềm năng

Do số lượng người sử dụng Facebook ngày một tăng lên nên Facebook hiện tại là trang mạng tiếp quảng cáo marketing rất hiệu quả. Trên thế giới có khoảng gần 2 tỷ người sử dụng Facebook, tại Việt Nam có tới trên 28 triệu người sử dụng Facebook và con số này không ngừng tăng lên. Chạy quảng cáo Facebook sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận với một số lượng khách hàng tiềm năng cực khủng. 

2. Facebook có tốc độ lan truyền nhanh chóng

Vì Facebook là trang mạng  xã hội rất lớn và lượng người truy cập ngày càng cao. Ước tính có tới trên 6 triệu ngưới truy cập/ngày và không ngừng tăng lên nhanh chóng nên chỉ cần một người like hay comment một mẫu quảng cáo thì có thế hiện lên newsfeed của hàng ngàn bạn bè và trong số hàng ngàn người đó chắc chắn sẽ có một số lượng không nhỏ là khách hàng tiềm năng của bạn. Quảng cáo Facebook giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của mình tới người tiêu dùng nhanh chóng.  

3. Facebook giúp bạn tương tác với khách hàng 

Quảng cáo Facebook đạt hiệu quả đứng thứ hai sau Google do số người sử dụng dành rất nhiều thời gian cho Facebook. Ngoài việc cung cấp thông tin sản phẩm cho khách hàng, bạn còn có thể thu thập ý kiến của khách thông qua Facebook để có thể kịp thời xử lý thắc mắc hay nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ. 

4. Hướng tới đúng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Facebook hiển thị dựa trên các tiêu chí khách hàng như: độ tuổi, giới tính, sở thích, khu vực địa lý… Điều này giúp bạn tránh được việc lãng phí tiền bạc, giảm chi phí khi bạn quảng cáo. Vì nó nhắm đúng tới đối tượng khách hàng mà bạn đang cần tìm kiếm.

>>>Xem thêm: Quảng cáo marketing online trong thời đại ngày nay

5. Quảng cáo Facebook có tính linh hoạt cao

Bạn có thể chủ động điều chỉnh chiến lược quảng bá sản phẩm dễ dàng, bất cứ lúc nào bạn muốn. Quảng cáo Facebook của bạn vừa có bài viết giới thiệu sản phẩm, vừa có hình ảnh hay video giới thiệu sản phẩm kèm theo. Đây là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp sử dụng để đưa tên tuổi thương hiệu mình đến với nhiều người. 

6. Chi phí quảng cáo Facebook thấp

Bạn có thể kiểm soát được ngân sách chi tiêu hoặc tổng chi phí phải trả cho chiến lược quảng cáo của mình. Bạn còn có thể giới hạn được giá quảng cáo Facebook qua mỗi click vào mẫu quảng cáo vì  phí phải trả cho quảng cáo được tính dựa vào các hình thức: số lần hiển thị, lượt click vào web, lượt thích trang, lượng tương tác vào bài viết…

Bạn có thể chọn phí quảng cáo Facebook qua hình thức: CPC (cost per click) và CPM (cost per impression). Với CPC, bạn chỉ phải trả tiền cho những người click vào quảng cáo của bạn. Với CPM, bạn chỉ cần chi trả cho số lần hiển thị quảng cáo với giá thành rất thấp.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356