Quảng cáo trực tuyến là gì? Ích lợi của quảng cáo trực tuyến online

Quảng cáo trực tuyến là một hình thức quảng bá thông qua Internet để đưa thông tin marketing đến khách hàng mục tiêu. Quảng cáo trực tuyến đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp sử dụng.

1. Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến (Tiếng Anh là Online Advertising hoặc Internet Advertising) trên những ứng dụng công nghệ trực tuyến có tính thu hút đông đảo người sử dụng internet nhằm cung cấp thông tin, đẩy nhanh tiến độ giao dịch giữa người mua và người bán. Khác với quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng khác, quảng cáo trực tuyến giúp người tiêu dùng có thể mua sản phẩm cùng mẫu mã hay chính các sản phẩm từ quảng cáo đó trên website. 

Quảng cáo trực tuyến tạo cơ hội cho các doanh nghiệp nhắm chính xác vào khách hàng của mình, giúp họ quảng cáo sản phẩm theo đúng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng.

Hầu hết các nhà doanh nghiệp phải tìm đến các nhà quảng cáo để được hỗ trợ. Nhà quảng cáo là người có chuyên môn, chịu trách nhiệm quảng cáo tên tuổi thương hiệu cũng như sản phẩm của doanh nghiệp đó một cách có sự thiết lập và giám sát.

>>>Mời bạn đọc: Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO.

2. Lợi ích của quảng cáo trực tuyến online.

Tiết kiệm chi phí.

Đây chắc hẳn là lợi ích đầu tiên của quảng cáo trực tuyến mà các nhà doanh nghiệp có thể nhìn thấy dễ dàng nhất. Chi phí phải bỏ ra cho quảng cáo trực tuyến ít hơn rất nhiều so với quảng cáo truyền hình. Thay vì phải bỏ ra hàng trăm triệu chỉ để xuất hiện vài giây trên sóng truyền hình thì bạn chỉ cần vài triệu đồng là có thể xuất hiện trên bất kì trên web nào bạn muốn, phố biến như Google, Facebook… 

Dễ dàng tiếp cận với thị trường toàn cầu.

Quảng cáo trực tuyến giúp các nhà doanh nghiệp đưa sản phẩm, dịch vụ của mình đến gần hơn với thị trường người tiêu dùng. Với tốc độ lan truyền hình ảnh của internet, thương hiệu của bạn sẽ được đông đảo người dùng biết đến, tạo cơ hội kinh doanh cũng như củng cố và phát triển hình ảnh thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn. Thêm vào đó, những người thực sự quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn sẽ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn bằng cách thông qua quảng cáo truy cập vào trang web của doanh nghiệp bạn. Nhờ đó, bạn có thể tiếp cận được với khách hàng mục tiêu. Quảng cáo trực tuyến không chỉ đạt hiệu quả về chiều rộng mà còn đạt hiệu quả về chiều sâu.

Khả năng tương tác với khách hàng

Trong  thời đại công nghệ hiện nay, các doanh nghiệp không chỉ xây dựng trang web cung cấp thông tin của mình tới khách hàng theo một chiều mà khách hàng cũng có thể phản hồi lại. Qua đó, doanh nghiệp có thể thu thập ý kiến khách hàng, lắng nghe và trả lời phản hồi của khách ngay trên website. Nhờ đó, quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp dễ dàng đón nhận những ý kiến của người dùng để cải thiện và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Điều mà quảng cáo truyền hình khó mà làm được hoặc có thể làm nhưng với chi phí rất lớn.

Thuận tiện trong việc quản lí và theo dõi

Quảng cáo trực tuyến giúp doanh nghiệp có thể theo dõi được sản phẩm, dịch vụ của mình xuất hiện ở những đâu, vào thời gian nào trên mạng xã hội, có bao nhiêu người click vào quảng cáo… từ đó có thể quản lí nắm bắt được tình hình hiệu quả, tiến độ của quảng cáo theo thời gian. Đây là ưu điểm của quảng cáo trực tuyến mà quảng cáo truyền hình không có được. 

>>>Xem thêm: SEO là gì? Ích lợi của việc làm SEO

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356