Quảng cáo marketing online trong thời đại ngày nay

Trong cuộc sống công nghệ kĩ thuật số bây giờ, quảng cáo marketing online được rất nhiều doanh nghiệp ưu chuộng vì tính phổ biến và tốc độ lan truyền nhanh chóng của nó.

 

Internet – tiền đề cho sự phát triển quảng cáo marketing online.

Theo thống kê năm 2017, Việt Nam có tới 53% dân số sử dụng Internet và đạt mức cao trên thế giới. Tỉ lệ này ngày một tăng cao vì Internet đem lại rất nhiều tiện ích cho người dùng. Bạn chỉ cần ngồi một chỗ mà vẫn thỏa mãn các nhu cầu về ăn uống, may mặc, giải trí… Dưới góc độ của nhà quảng cáo onlineInternet là môi trường thuận lợi để phát triển vì nó đang phủ sóng một lượng lớn khách hàng tiềm năng dành đến 16 tiếng/ngày để online.

Quảng cáo marketing online là gì?

Quảng cáo marketing online ra đời vào năm 1994. Khác với quảng cáo truyền thống, quảng cáo marketing online sử dụng internet làm mạng lưới phân phối thông tin sản phẩm đến khách hàng, còn quảng cáo truyền thống sử dụng các kênh truyền hình, truyền thanh, báo chí… 

>>>Bạn có thể đoc thêm: Quảng cáo trực tuyến là gì? Ích lợi của quảng cáo trực tuyến online

Những hình thức quảng cáo marketing online cơ bản.

Quảng cáo online thông qua công cụ tìm kiếm : Khi người dùng nhập từ khóa vào Google, bài viết về sản phẩm của nhãn hàng đó sẽ hiện ra trong 5 kết quả đầu tiên tìm thấy. Từ đó, cơ hội khách hàng truy cập website, tìm hiểu thông tin và muốn mua sản phẩm => dịch vụ tăng lên. Doanh thu của bạn sẽ tăng lên nhờ quảng cáo marketing online.

Quảng cáo online bằng logo – banner: bằng cách đặt logo hoặc banner quảng cáo trên các website lớn, có lượng người truy cập cao hay những trang web được rank cao trên Google, quảng cáo marketing online được khá nhiều nhà doanh nghiệp lựa chọn để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của mình. 

Quảng cáo online bằng đường Text: Là hình thức đặt quảng cáo bằng chữ có đường link đến website hay sản phẩm dịch vụ của bạn. Ưu điểm của hình thức quảng cáo marketing online này là thường xuyên có hàng trăm ngàn robot và spider của các search engine truy cập vào và sẽ tự động cập nhật website của bạn lên search engine trong vòng chỉ có 3 đến 7 ngày.

Quảng cáo online thông qua hệ thống e-mail: những hệ thống mail lớn đều có gói quảng cáo marketing online, các doanh nghiệp có thể gửi thông tin sản phẩm, dịch vụ đến hàng loạt email khác trong hệ thống với mức chi phí giá rẻ. Nhược điểm của hình thức quảng cáo marketing online này là gây cho người sử dụng phản cảm khi tình trạng thả thư rác ngày càng tràn lan bừa bãi.

Quảng cáo đa phương tiện Rich media advertising: là ứng dụng công nghệ mới nhất tạo ra các mẫu quảng cáo sản phẩm. Hình thức quảng cáo marketing online này đòi hỏi sự đầu tư về ý tưởng và thiết kế mỹ thuật. Nhưng thay vào đó, ta được các thành phẩm đặc biết sáng tạo có sức hút với người nhìn. Đây là hình thức quảng cáo marketing online đạt hiệu quả nhất hiện nay. 

>>>Có thể bạn cần biết: 

SEO là gì? Ích lợi của việc làm SEO đem lại cho doanh nghiệp

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO.

Keywords là gì? cách phân bổ từ khóa trong bài viết.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356