Quảng cáo Google Adwords là gì? Ưu điểm của quảng cáo Google

Quảng cáo google adwords là gì? Ưu điểm của hình thức quảng cáo google ads, cách thức vận hành của quảng cáo ra sao. Giúp tăng doanh thu bán hành như thế nào? có dễ thực hiện không?

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại của Google, có vai trò quan trọng trong việc cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các doanh nghiệp có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, dịch vụ, tên thương hiệu của mình.

Quảng cáo Google Adwords 

Như bạn đã biết, Google là trang mạng nổi tiếng với dịch vụ tìm kiếm số 1 thế giới được hàng tỉ lượt người tìm kiếm hằng ngày. Người dùng thường có thói quen tra cứu sản phẩm trước khi họ quyết định mua.

Google Adwords ra đời từ năm 2000 với mục đích giúp hàng triệu nhà doanh nghiệp trên toàn cầu tiếp cận khách hàng và tăng hiệu quả kinh doanh. 

Vậy quảng cáo Google Adwords là gì?

Quảng cáo Google Adwords là một dịch vụ thương mại mà Google cung cấp cho những đối tượng có nhu cầu quảng cáo sản phẩm, thương hiệu. Người sử dụng cần trả phí để hiển thị quảng cáo của mình trên những vị trí khác nhau do Google sở hữu. Quảng cáo sẽ xuất hiện ở những vị trí ưu tiên trên kết quả tìm kiếm hoặc trên các trang web thuộc mạng hiển thị của Google thông qua từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

 

Quảng cáo Google Adwords gồm 2 phần chính:

  • Google AdWords Search (quảng cáo mạng tìm kiếm): Bạn có thể quảng cáo Website của mình để hiện lên Top khi khách hàng gõ từ khóa tìm kiếm trên Google.com hoặc Google.com.vn. Quảng cáo Google Adwords Search phù hợp nếu mục tiêu của bạn là bán hàng.
  • Google Display (quảng cáo mạng hiển thị): Bạn có thể quảng cáo Website, Apps của mình trên hệ thống các trang báo lớn tại Việt Nam (thông qua Adsense), Youtube, Google Maps, Gmail, các ứng dụng điện thoại IOS, Android… Quảng cáo Google Display phù hợp nếu mục tiêu của bạn là quảng bá thương hiệu.

>>>Mời bạn tham khảo: Quảng cáo facebook là gì? Tại sao cần phải quảng cáo Facebook

Bạn có thể sử dụng cả hai hình thức quảng cáo Google Adwords để bán hàng và quảng bá thương hiệu nếu ngân sách của bạn cho phép.

Những ưu điểm vượt trội của quảng cáo Google Adwords

1. Quảng cáo Google Adwords nhắm đúng vào đối tượng khách hàng tiềm năng

Quảng cáo Google Adwords sẽ được hiển thị ngay ở những vị trí đầu tiên trên kết quả tìm kiếm khi khách hàng tìm kiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp, hoặc bài quảng cáo sẽ xuất hiện trên các trang mạng khi người dùng lưới web mỗi ngày. Dựa vào từ khóa và các tiêu chí mục tiêu mà quảng cáo Google Adwords sẽ được nhắm đến chính xác đối tượng khách hàng đang có nhu cầu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả nhất.

>>>Xem thêm: Quảng cáo marketing online trong thời đại ngày nay

2. Quảng cáo Google Adwords có chi phí thấp, đạt hiệu quả cao

Quảng cáo sẽ xuất hiện khi người dùng tìm hiếm từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Chỉ khi khách hàng click vào quảng cáo, bạn mới phải trả phí cho dịch vụ quảng cáo Google Adwords. Nhờ đó, bạn có thể yên tâm vào hiệu quả đạt được từ số tiền phải chi trả cho quảng cáo. Hơn thế nữa, Google còn cho phép bạn thay đổi ngân sách và giới hạn mức chi phí quảng cáo theo ngày và nắm được ở thời điểm hiện tại quảng cáo đã tiêu hết bao nhiêu tiền để có thể điều chỉnh hợp lý. Do đó, chi phí quảng cáo Google Adwords luôn được tối ưu hóa để phù hợp với người dùng và đem lại hiệu quả tốt nhất.

3. Quảng cáo Google Adwords cho phép lựa chọn

Khi các nhà doanh nghiệp sử dụng quảng cáo Google Adwords, họ được quyền lựa chọn từ khóa quảng cáo, ngân sách hàng ngày, mẫu quảng cáo,… Quảng cáo Google Adwords rất linh hoạt trong việc cho phép bạn có thể tắt/bật, thay đổi/ loại bỏ quảng cáo bất kì thời điểm nào bạn muốn.

>>Mời bạn đọc thêm:

Bí quyết gia tăng độ phủ sóng thương hiệu cho công ty

Bí quyết tăng doanh thu doanh số cho công ty hiệu quả

4. Quảng cáo Google Adwords nhanh chóng, dễ dàng quản lý, điều chỉnh

Quảng cáo sẽ được xuất hiện sau 5 phúp ngay sau khi chiến dịch cài đặt thành công nếu như sản phẩm của bạn phù hợp với chính sách của Google. Bạn có thể chủ động thay đổi nội dung quảng cáo, bổ sung từ khóa, quản lý ngân sách hay điều chỉnh đối tượng phù hợp. Quảng cáo Google Adwords cho phép bạn cài đặt bất cứ ngôn ngữ nào, tại bất cứ thị trường nào bạn muốn. 

5. Quảng cáo Google Adwords có hệ thống báo cáo, thống kê chính xác

Hệ thống Google có sẵn những báo cáo rất cụ thể các chỉ số đạt được, dựa vào đó bạn sẽ biết cách tối ưu tăng hiệu quả. Sự khác biệt lớn giữa quảng cáo Google Adwords với các hình thức quảng cáo truyền thông khác nằm ở chỗ Google Adwords có khả năng đo lường chính xác và luôn được cập nhật liên tục. Nhờ đó mà bạn có thể theo dõi sự biến động và hiệu quả của chiến dịch quảng cáo một cách dễ dàng. 

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356