Bài viết chuẩn SEO là gì? Tại sao phải viết bài chuẩn SEO

Một bài viết chuẩn SEO có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa từ khóa của bạn lên vị trí bao nhiêu trên bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm. Vậy bài viết chuẩn SEO là gì? Tại sao phải viết bài chuẩn SEO?

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết tối ưu hóa nội dung theo insights của người tìm kiếm. Bài viết sẽ tối ưu tần suất xuất hiện của từ khóa chính và từ khóa liên quan trên Website. Cùng với kỹ thuật SEO, từ khóa chính và từ khóa liên quan trên website sẽ được xuất hiện khi người đọc tìm kiếm chúng trên công cụ tìm kiếm Google. Nếu được tối ưu hóa tốt, bài viết chuẩn SEO sẽ được xếp ở thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm của từ khóa đó. 

 

6 bước viết bài chuẩn SEO

Bước 1: Chọn tên chủ đề hấp dẫn và tối ưu cho bài viết chuẩn SEO

Bước này là bước quan trọng liên quan trực tiếp đến lượng traffic về site của bạn. Bạn nên lựa chọn chủ đề nào mà hiện nay được nhiều người quan tâm, chú ý tới. Đây sẽ là cơ hội thu thêm traffic cho bạn. Để theo dõi tần suất tìm kiếm của một vài từ khóa mà bạn đang nhắm tới, bạn có thể sử dụng Google Trends, hoặc sử dụng Google Adword Keyword Tools để xem chiều hướng tăng trưởng của từ khóa. 

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa cho bài viết chuẩn SEO

Việc nghiên cứu từ khóa sẽ cho bạn biết nên sử dụng từ khóa nào để có nhiều người quan tâm nhất. Bạn không nên sử dụng từ khóa ngắn vì rất ít khi người tìm chỉ search mỗi “SEO” hay “bài viết SEO”. Bạn nên mở rộng nhiều từ khóa và thêm tất cả vào trong bài, ví dụ như: bài viết chuẩn seo, cách viết bài chuẩn seo đạt hiệu quả hay cách viết SEO nội dung … Bạn sử dụng Google Adword Keyword Tools để xem thêm nhiều gợi ý từ khóa. 

Bước 3: Lên cấu trúc cho bài viết chuẩn SEO

Để có nội dung bài viết mạch lạc, chuyên nghiệp, người đọc cảm thấy dễ hiểu thì bạn cần thiết kế một cấu trúc rõ ràng, logic. Chia thành nhiều phần nhỏ được sắp xếp hợp lý sẽ dễ đọc hơn là một bài được viết một mạch từ đầu đến cuối. Bạn nên chèn thêm ảnh để làm cho bài viết sinh động hơn, người đọc sẽ không cảm thấy nhàm chán. Bạn hãy vận dụng các thẻ heading làm tiêu đề cho bài viết vì bot tìm kiếm luôn chú tâm vào các thẻ hơn là các từ in đậm.

Bước 4: Viết nội dung có bài viết chuẩn SEO

Sau khi đã có một cấu trúc hoàn chỉnh, việc viết nội dung sẽ dễ dàng hơn. Bạn tự do trong việc lựa chọn văn phong diễn giải, miễn sao nội dung bài viết chất lượng, người đọc thấy dễ hiểu và cảm thấy hữu ích.

Bước 5: Tiêu đề bài viết chuẩn SEO phải thật tối ưu

Tiêu đề là bộ mặt của bài viết chuẩn SEO. Nhìn vào tiêu đề, người đọc có thể biết được nội dung bài viết hướng tới là gì. Tiêu chuẩn của tiêu đề bài viết là thật ấn tượng,hấp dẫn, ngắn gọn bao quát hết nội dung của bài viết. Trong tiêu đề có chứa từ khóa mà bạn đang focus.

Bước 6: Kiểm tra sự phân bổ của từ khóa

Bạn nên có bước kiểm tra lại vị trí của từ khóa đã được phân bố hợp lý, tối ưu chưa. Từ khóa tối ưu không phải là được lặp đi lặp lại từ đầu đến cuối bài mà nó được đặt trong các từ khóa phụ có sự xen kẽ, thay đổi. Hơn thế, bạn còn tránh được tình trạng bị spam từ khóa vì cố ý nhồi nhét từ khóa. 

Tại sao phải viết bài chuẩn SEO?

Một bài SEO chuẩn sẽ có ý nghĩa quyết định thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Lượng bài viết chuẩn SEO càng nhiều thì website càng có cơ hội đạt thứ hạng cao. 

Khi người dùng tìm kiếm, cái họ muốn là một bài viết có chất lượng, đem lại lợi ích cho họ. Bài viết chuẩn SEO là bài viết được chú trọng về nội dung nên viết bài chuẩn SEO sẽ thu hút người đọc hơn, gây được ấn tượng với người đọc, họ sẽ nhớ đến website bạn lâu hơn. Lượng truy cập và thời lượng truy cập đem lại nhiều giá trị và có thể chuyển hóa thành tiền theo các phương thức khác nhau. Hơn thế, các bài viết chuẩn SEO sẽ giúp website của bạn trở thành kênh truyền thông cực tốt cho sản phẩm, dịch vụ của bạn. 

Bài viết chuẩn SEO sẽ được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao, tạo lập được uy tín cho người đọc. Khi các tiêu chí càng chặt chẽ, các hình thức ăn gian điểm đánh giá của các công cụ tìm kiếm sẽ không còn vì SEO rất ưu ái cho những bài viết có nội dung chất lượng.

>>>Xem thêm:

Từ khóa là gì? Cách phân bổ từ khóa trong bài viết chuẩn SEO

interlink là gì? cách phân bổ interlink chuẩn SEO trong bài viết.

Cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO.

Keywords là gì? cách phân bổ từ khóa trong bài viết.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356