Quảng cáo online trong thời đại công nghệ hiện nay

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của quảng cáo online đối với việc kinh doanh trong thời đại công nghệ hiện nay. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được công cụ quảng cáo đem lại hiệu quả cao cho công ty?

Quảng cáo online là gì?

Quảng cáo online là một hình thức quảng cáo phổ biến hiện nay, sử dụng mạng lưới internet để quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình đến đông đảo cộng đồng mạng. Quảng cáo online đem lại hiệu quả cao cho các doanh nghiệp sử dụng. 

Quảng cáo online đang dần chiếm ưu thế, phá đảo hình thức quảng cáo truyền hình. Các công cụ quảng cáo online mang những ưu điểm vượt trội như: tận dụng triệt để cơ sở hạ tầng công nghệ, tạo lập và duy trì sự tương tác với khách hàng, gia tăng độ tin cậy của khách hàng với hình ảnh doanh nghiệp gần gũi, khiến hình thức quảng cáo online ngày càng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của doanh nghiệp.

>>>Xem thêm: Quảng cáo trực tuyến là gì? Ích lợi của quảng cáo trực tuyến online

Cách lựa chọn công cụ quảng cáo hiệu quả

Trước hết, bạn cần xác định mục tiêu khách hàng tiềm năng để lựa chọn công cụ quảng cáo cho mình. Quảng cáo online phù hợp với những người thường xuyên online, đặc biệt là khách hàng trẻ, họ cập nhật xu thế cũng nhanh hơn. 

Bạn cần lưu ý đặc tính của sản phẩm để lựa chọn hình thức quảng cáo online. Ví dụ các nhãn hàng về dược phẩm, bạn không thể chỉ quảng cáo suông bằng banner được mà phải kèm theo video, hình ảnh về khuyến cáo của chuyên gia để làm tăng độ tin cậy cho khách hàng.

Mỗi công cụ quảng cáo online đều có những đặc tính riêng, có điểm mạnh và điểm yếu nên khi lựa chọn bạn phải cân nhắc thật kĩ phù hợp với bối cảnh cụ thể để gây được sự thu hút của khách hàng. Theo ước tính, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã tăng 19,3% hiệu quả kinh doanh nhờ vào việc quảng cáo online, có hơn 1/3 người sử dụng Internet truy cập các trang bán hàng hoặc đấu giá trực tuyến.

Các hình thức quảng cáo online đem lại hiệu quả cao

1. Quảng cáo Facebook Ads: Là hình thức quảng cáo phân phối, hiển thị hình ảnh, thông tin tới các khách hàng sử dụng Facebook. Đây là một kênh quảng cáo giàu khách hàng tiềm năng chỉ đứng sau Google nhưng cũng có sức ảnh hướng rất lớn đến người tiêu dùng. 

Hình thức quảng cáo Facebook Ads đem lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp trong việc làm gia tăng doanh thu doanh số rất hiệu quả. Các bạn có thể đọc thêm Quảng cáo facebook là gì? Tại sao cần phải quảng cáo Facebook để tìm hiểu kĩ hơn về kênh quảng cáo online này.

2. Quảng cáo Google Adwords: là một dịch vụ thương mại của Google. Kênh quảng cáo online này đã rất quen thuộc với các nhà doanh nghiệp. Tính năng cũng như lợi ích đem lại cho người sử dụng đã đưa Google Adwords trở thành hình thức đi đầu trong lĩnh vực quảng cáo online

Quảng cáo Google Adwords có điểm mạnh là có thể tiếp cận nhanh với nhóm khách hàng thông qua hành vi tìm kiếm của khách hàng mục tiêu. Thậm chí có thể đo lường và tính toán một cách chính xác lượng cung cầu của thị trường. Bạn còn có thể bắt đầu hoặc chấm dứt quảng cáo bất cứ khi nào bạn muốn, giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Đọc thêm Quảng cáo Google Adwords là gì? Ưu điểm của quảng cáo Google để hiểu rõ hơn về hình thức quảng cáo online này nhé.

Bình luận Facebook:

Nhắn tin Facebook Zalo: 0979.319.356